Gợi ý tài liệu cho bé TA3HcOEsuEh

Apollo English

Hotline: 1800-6655
Ưu đãi
Đăng ký
ĐĂNG KÝ NGAY

Gợi ý tài liệu cho bé Trung Học Cơ Sở ôn luyện tiếng Anh tại nhà

Bố mẹ thân mến,
Trong thời gian tất cả học viên phải nghỉ học kéo dài như hiện nay, Apollo English muốn cung cấp một số ý tưởng và tài liệu để bố mẹ giúp các con giữ nhịp học tiếng Anh khi không thể đến lớp. Hy vọng rằng nhờ các biện pháp hữu ích và thú vị này, bố mẹ có thể giúp các học viên THCS của chúng ta không mất kiến thức đồng thời duy trì hứng thú học tập suốt quãng thời gian khó khăn này.

Tài liệu từ Apollo English:
 • Lớp trực tuyến Apollo@Home. Apollo English đang tổ chức lớp học tương tác từ xa cho học viên THCS. Các buổi học được dẫn dắt bởi 100% giáo viên nước ngoài, tập trung vào việc dạy từ vựng mới, cấu trúc ngôn ngữ, kỹ năng nói và viết. Mỗi buổi học 90 phút, luôn gồm có phần thảo luận cùng nhiều hoạt động nhằm giúp học viên giữ tập trung và tham gia suốt bài học.
 • Giáo trình Impact trực tuyến. Là một phần trong chương trình học AGLS dành cho cấp THCS, bố mẹ và các con có thể truy cập vào xem các loại sách bổ trợ tốt cho việc học tại Apollo English. Con có thể truy cập vào các video khác nhau và tận hưởng việc học và tương tác với nguồn tài liệu này.
eBooks:
 • http://www.freebooks.com/. Trang web này có rất nhiều sách và sách nói (audio book) hay cho tuổi mới lớn. Các câu chuyện là một phương tiện tuyệt vời để thu hút trí tưởng tượng, và giúp trẻ học ngôn ngữ qua các ngữ cảnh một cách tự nhiên. Trang web cho phép tìm kiếm theo danh mục, vì thế các con có thể tìm thấy những quyển sách thu hút mình nhất và tải xuống hoàn toàn miễn phí tối đa 5 quyển. 
 • https://openlibrary.org/. Open Library là một nguồn tài nguyên (đăng ký miễn phí) hấp dẫn khác, các con có thể truy cập hàng trăm quyển sách tiếng Anh hoặc chủ đề khác nhau. Hãy thể hiện mối quan tâm đến những lựa chọn của con, hỏi con về các quyển sách mà con từng nghe hoặc đọc. Ngay cả khi đó là tiếng Việt, con vẫn có thể nhớ thông tin đó bằng tiếng Anh và dịch chúng ra trong đầu.
Phim ảnh:
 • Kênh youtube mang tên “Exciting English” với rất nhiều video clip có thể giúp các con học tiếng Anh thông qua các đoạn phim yêu thích. Con sẽ bật một đoạn clip, trước khi mở lại nó với phụ đề để hiểu hết ý nghĩa của các từ khó nhận ra. Video sẽ đưa ra danh sách định nghĩa các từ khó của đoạn hội thoại, trước khi nghe lại lần nữa không phụ đề - với các bạn có thể dễ dàng theo kịp thông tin.
 • http://film-english.com/. Về cơ bản, trang web này dành cho giáo viên nhưng lại cung cấp các dữ liệu miễn phí bố mẹ và con có thể dùng học tại nhà. Mỗi phim ngắn đều được trình bày cùng với kế hoạch bài học. Để việc học tại nhà dễ phát huy tác dụng, bố mẹ có thể đặt ra vài câu hỏi (theo gợi ý) cho con trả lời khi xem phim. Muốn luyện tập thêm, có thể đề nghị con giải thích làm thế nào mà con biết đáp án (nhờ nghe hoặc thấy điều gì).
Websites:
 • https://www.learnthat.org/. Trang web đăng ký miễn phí này nổi bật với rất nhiều trò chơi và hoạt động khác nhau, nó cho phép người học lựa chọn những chủ đề yêu thích nhất, chẳng hạn tiếng Anh học thuật hoặc từ vựng ôn IELTS…
 • https://www.englishwsheets.com/. Đây có thể không phải trang web khiến con bạn hào hứng nhất, nhưng nó thật sự hữu ích! Có hàng ngàn bài tập được phân loại theo ngữ pháp và chủ đề để người học tiếng Anh in miễn phí. Các trò chơi tìm từ, ô chữ và giải đố sẽ giữ cho con bận rộn và duy trì kỹ năng viết trong suốt kỳ nghỉ này.
 • https://www.merriam-webster.com/word-games. Merriam-Webster là một trong những nhà xuất bản hàng đầu thế giới về từ điển. Trang của họ được đề cao bởi có rất nhiều các trò chơi và câu đố cực kỳ thử thách để học viên có thể học hỏi thêm trong lúc chơi.
 • https://www.englishclub.com/. Một trang web tràn ngập tài nguyên dành cho cả học viên lẫn giáo viên. Rất nhiều dạng nội dung về nghe, nói và viết luôn sẵn sàng, bên cạnh các trò chơi và câu đố vui tươi, sinh động.
Lời khuyên chung:
 • Hãy trò chuyện với con bằng tiếng Anh và biến nó thành thói quen để nhờ đó con sẽ quen với việc sử dụng tiếng Anh tại nhà. Ví dụ, đặt ra quy tắc nói tiếng Anh trong bữa ăn tối mỗi thứ Ba hàng tuần.
 • Nếu bạn không nói tiếng Anh được nhiều, hãy đề nghị con dạy bạn một số từ hoặc cụm từ, hoặc là dịch vài thông tin nào đó không quá phức tạp.
 • Khuyến khích tiếp xúc với tiếng Anh. Xem phim, chơi game, nghe nhạc hoặc sách nói bằng tiếng Anh là cách tuyệt vời giúp con xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ. Nếu con xem phim có phụ đề, hãy khuyến khích con chọn phụ đề tiếng Anh, thay vì tiếng Việt.
Apollo English hy vọng những ý tưởng này sẽ hữu ích cho bố mẹ trong việc giúp con không mất nhịp học và chủ động tiếp xúc với tiếng Anh trong thời gian chưa thể đến lớp!
Trân trọng,
Apollo English

Trở lại trang Tiêu Điểm

Sự kiện khác

Jul
26

[Đà Nẵng] Thông báo kế hoạch học trực tuyến phòng chống dịch Covid-19

Apollo English thông báo tất cả học viên Apollo thuộc khu vực Đà Nẵng sẽ tạm ngừng lịch học trực tiếp tại các trung tâm từ 13:00 ngày 26/07/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Jun
24

Phát triển bền vững, Apollo English tiếp tục ra mắt 3 trung tâm mới nửa đầu 2020

Apollo English tiếp tục mở rộng 3 trung tâm mới nửa đầu 2020 bất chấp ảnh hưởng kinh tế chung từ Covid 19

May
17

Chuẩn bị kế hoạch học tập vững vàng để con sẵn sàng tiến bộ

Apollo English sẽ cập nhật nhanh một vài thông tin từ quản lý đào tạo cấp cao về kế hoạch dành cho học viên trong thời gian sắp tới.

May
10

Cho con luôn mạnh mẽ, vui khỏe hơn trong học tập

Với phương châm hành động trong tháng 5 là “Đến lớp an toàn - Vững vàng phong độ”, Apollo English cùng với nhà tài trợ Nestle sẽ gửi tặng đến mỗi học viên thân yêu một món quà nhỏ để chào mừng ngày gặp lại.

May
03

Tích cực bảo vệ kiến thức cũ - Sẵn sàng tiếp thu bài học mới

Cùng Apollo English dành chút thời gian nhìn lại những bài học quan trọng trong việc duy trì và bảo vệ thành quả tiếng Anh trong suốt thời gian qua.

Apr
29

Apollo English mở lại lớp học trực tiếp tại trung tâm từ ngày 04/05/2020

Căn cứ theo chỉ đạo của cơ quan chức năng, chúng tôi xin thông báo các lớp học của Apollo English sẽ chính thức mở lại từ ngày 04/05/2020.

19 March 2020
12 PM

Theo dõi tin tức từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo

news