Những điều thú vị tron7Yq53ap0Bw

Apollo English

Tìm khóa học
Ưu đãi
Đăng ký
ĐĂNG KÝ NGAY
Hotline: 1900 - 292970

Những điều thú vị trong chương trình giảng dạy mùa hè của Apollo English

Cập nhật khóa học hè 2018 tại Apollo

Tiêng Anh Hè Apollo 2018

Hình thành văn hóa đọc sách cho trẻ

Sách đang dần dần được thay thế bởi việc sử dụng công nghệ hiện đại và càng trở nên xa lạ với nhiều người mà đặc biệt là đối với lứa tuổi nhỏ. Tuy nhiên, kết luận từ Hiệp hội Văn học Quốc gia Anh cho thấy có mối quan hệ trực tiếp giữa thói quen đọc sách & hiệu quả học tập ở trẻ, với những em có thói quen đọc sách in truyền thống càng nhiều thì càng đạt kết quả tốt ở trường.

Theo anh Nam, có con đang theo học được 3 tháng tại trung tâm Anh văn Apollo English Bàu Cát chia sẻ: “Bé ở nhà thường thích chơi điện tử rồi dùng iPad. Đôi lúc mình cũng lo lắng bởi vì mình phải đi kinh doanh, làm việc bên ngoài khá nhiều”. Cùng chung trăn trở đó, phụ huynh bé Thanh Phong hiện cũng đang là học viên tại Apollo English tâm sự rằng: Ở Sài Gòn này thì bé ít có không gian để giải trí, nhiều lúc chị sợ bé sử dụng thiết bị điện thoại, máy tính quá nhiều và chị cũng không có thời gian để đưa con đi chơi xa”.

Thay vì để con tiêu tốn quá nhiều thời giờ vào màn hình vi tính với những trò chơi lợi ít, hại nhiều, chắc hẳn phụ huynh sẽ càng càng cần hiểu rõ hơn tầm quan trọng của văn hóa đọc sách từ sớm đối với sự phát triển của con trẻ.

 

Tích hợp giữa mục tiêu học ngoại ngữ và nuôi dưỡng văn hóa đọc sách cho trẻ, giáo trình bài học tiếng Anh cho bé mùa hè của Apollo English là tập hợp những mẩu chuyện và hình ảnh thực tế từ các nhà thám hiểm từ National Geograhic. Việc đọc sách bằng Tiếng Anh như vậy sẽ là một cách thức tiêu hóa kiến thức tự nhiên, hiệu quả nhất cũng như lan tỏa niềm vui đọc sách ở các em.

Một điểm cộng nữa cho bộ giáo trình này là đó là sự đồng nhất với hệ thống đào tạo của Apollo – Hệ thống đào tạo công dân toàn cầu Apollo English (AGLS). Đây là hệ thống được đội ngũ chuyên gia từ Apollo English nỗ lực xây dựng và phát triển phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ này để mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho học viên. Hệ thống này sẽ là nền tảng vững chắc để mỗi học viên phát triển toàn diện với 3 lợi ích: TIẾNG ANH thông thạo, KỸ NĂNG vượt trội và Tương lai TOÀN CẦU.

Phát triển toàn diện và biết ứng dụng kiến thức vào đời sống tốt hơn nhờ phương pháp học qua nhiều chủ đề gần gũi.

Sự tò mò và xu hướng muốn khám phá là điều tự nhiên xuất hiện ở trẻ nhỏ. Tất cả mọi sự vật, sự việc đều là dấu chấm hỏi mà trẻ luôn muốn được hiểu và thỏa mãn trong suy nghĩ của mình. Nếu phụ huynh không hiểu được điều này sẽ vô tình kìm kẹp những nhu cầu học hỏi thiết yếu nhất của con mình.

Trong quá trình nghiên cứu và biên soạn nội dung giáo trình hè, chuyên gia từ Apollo English luôn ứng dụng phương pháp LETS (Học Tiếng Anh qua Môn học) trong bài giảng. Đây là phương pháp hiệu quả để tạo động lực cho các em học Tiếng Anh thông qua việc học hiểu về các chủ đề đa dạng, kích thích tính hiếu kì và ham học hỏi về địa lý, lịch sử, âm nhạc hay khoa học cũng như cải thiện Tiếng Anh. Và những chủ đề thú vị về STEAM như Khoa học, Công nghệ, Kỹ Thuật, Mỹ thuật và Toán học được xây dựng bằng Tiếng Anh qua phương pháp LETS sẽ là cơ hội để trẻ phát triển tư duy toàn diện bên cạnh ngoại ngữ.

 

Giải tỏa căng thẳng trong những hoạt động ngoại khóa, tạo hứng thú và động lực học tập cho trẻ

Bố mẹ đừng xem thường những phản ứng khó chịu và bướng bỉnh của con mình vì có thể bé đang rơi vào tình trạng căng thẳng do những áp lực học tập. Như chia sẻ của phụ huynh bé Hải Vy đang theo học tại Apollo English: “Thực ra mùa hè đối với trẻ, theo tôi rất là quan trọng. Bởi vì trong một năm học, các bé học theo chương trình ở trường đã tương đối là nặng rồi và ít có cơ hội để có những hoạt động ngoại khóa. Cho nên tôi nghĩ là cần kết hợp cho các bé những hoạt động học ngoại khóa và những bài học đa dạng hơn, ngoài chương trình đã học trong những học kỳ ở trường.”

Nếu để mùa hè của con trôi qua chỉ là những thời giờ quẩn quanh trong nhà hay chỉ vùi đầu vào bài tập đều không phải là phương án thích hợp. Đặc biệt với những em có xu hướng sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều thì nguy cơ tụt hậu về thể chất lẫn tinh thần của con lại càng gần hơn. Một khi con bạn sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe (các bệnh về mắt, xương sống, sức đề kháng giảm sút), cũng như việc thiếu môi trường giao tiếp sẽ giới hạn kỹ năng sống. Nghiêm trọng hơn là việc nghiện smart phone, máy tính bảng sẽ dẫn đến việc trẻ chậm phát triển, giảm khả năng tư duy.

Thấu hiểu được điều này và mong muốn trẻ không còn phải chịu những gánh nặng học tập ngay từ khi còn nhỏ, chương trình hè tại Apollo English mở rộng quỹ thời gian tương tác giữa học viên & giáo viên nhờ những dự án học tập siêu thú vị và khai phá, xây dựng năng lực cho trẻ. Đơn giản từ chính những buổi trình diễn của các em, từ các lớp học thực hành, hoạt động dã ngoại và tham gia những sự kiện ấn tượng cùng giáo viên sẽ tạo cho các em nhiều hứng thú và động lực học tập hơn.

Bên cạnh việc tiếp thu ngôn ngữ thực tế và dễ ghi nhớ hơn nhờ những giờ đọc sách; kiến thức Anh ngữ được ứng dụng tốt hơn trong đời sống qua việc trải nghiệm Tiếng Anh trên nhiều chủ đề, chương trình hè tại Apollo English được hoàn thiện qua những giờ học vui, những bài tập và thử thách từ giáo viên, luyện tập cho trẻ 4 kỹ năng cốt lõi (Hợp tác, Giao tiếp, Tư duy phản biện, Sáng tạo). Qua đó, giáo viên có thể đánh giá được kết quả học của trẻ, ghi nhận những tiến bộ của các em và còn giúp ba mẹ hiểu rõ những thành quả mà trẻ đạt được trong suốt mùa hè tại đây.

——————————————————————

Chương trình BỨT PHÁ CÙNG HỌC VIỆN HÈ APOLLO ENGLISH 2018 (ASA) năm nay sẽ mang đến cho các em học sinh nhiều trải nghiệm mới lạ với 4 yếu tố:

  • Phát triển toàn diện với Hệ thống Đào tạo Công dân Toàn cầu AGLS
  • Tăng cường kiến thức với các Dự án theo chủ đề STEAM: phương pháp giáo dục dựa trên việc thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Mỹ thuật, Toán học.
  • Hoàn thiện kỹ năng tương lai với Giáo dục Dã ngoại OUTDOOR EDUCATION
  • Tràn đầy năng lượng cùng các Sự kiện Hè sôi động WILD SUMMER qua Hội thảo gặp gỡ và chia sẻ với Jan Latta – diễn giả quốc tế, tác giả của 14 cuốn sách viết về Thế giới hoang dã cho trẻ em; Tham gia cuộc thi Nhà diễn thuyết tương lai để có cơ hội trúng chuyến đi du lịch Anh Quốc hoặc Singapore; Có mặt trong Ngày hội Tổng kết Hè lớn nhất năm Summer Gala.

Để hiểu rõ về “HỌC VIỆN HÈ APOLLO 2018” và chương trình học hè, Apollo English sẽ tổ chức các buổi Hội thảo “Bứt phá cùng Học viện hè Apollo English 2018” do giám đốc, phó giám đốc học vụ của trung tâm trực tiếp chia sẻ. Phụ huynh có

hoặc tìm hiểu thông tin về Học viện Hè Apollo tại ĐÂY.

Trở lại trang Tiêu Điểm

Sự kiện khác

Jan
14

Apollo English tưng bừng khai trương 3 trung tâm mới trên toàn quốc

Bằng sự phát triển bền vững đặt chất lượng học sinh làm trung tâm, Apollo English tiếp tục mở rộng 3 trung tâm mới trong 2 tháng đầu năm 2021 từ đó nâng tổng số lượng các trung tâm Apollo English Junior trên cả nước lên 48. Dự kiến số lượng các trung tâm vẫn sẽ tiếp tục tăng trong các tháng Quý 1 và Quý 2.

Oct
27

Apollo English thắng giải doanh nghiệp xuất sắc châu Á Thái Bình Dương - APEA 2020

Apollo English vui mừng đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á – Thái Bình Dương” do Enterprise Asia - Tổ chức phi chính phủ hàng đầu về Kinh doanh ở Châu Á bình chọn.

Oct
27

Thông báo ra mắt Trung tâm chăm sóc học viên Apollo English

Trung tâm là sẽ cầu nối giúp Apollo English lắng nghe ý kiến phản hồi, hỗ trợ tư vấn thông tin và nhanh chóng giải đáp những thắc mắc của Phụ huynh một cách nhanh chóng và toàn diện

Oct
13

Những điểm đổi mới trong chương trình giảng dạy và quy trình chăm sóc Phụ huynh & Học viên tại Apollo English

Tháng 10 đến mang theo rất nhiều đổi mới trong chương trình giảng dạy và quy trình chăm sóc học viên nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho học viên và Phụ huynh.

Sep
23

Thông báo thay đổi đường dẫn và quy trình truy cập ALEX trên web

Từ ngày 23/09/2020, để đồng bộ hóa các kênh truyền thông và liên lạc, Alex sẽ được điều hướng tới địa chỉ mới

Sep
21

Apollo English ra mắt Khóa học tăng tốc và cá nhân hóa Apollo Advance

Thực tế cho thấy một đứa trẻ tự tin thông thạo sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 và làm chủ các kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 sớm hơn, sâu hơn, nhanh hơn sẽ có lợi thế hơn so với các bạn cùng trang lứa khi con lớn lên.  

26 March 2018
12 PM

Theo dõi tin tức từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo

news