Những điều thú vị tronX8Qqre9T8j

Apollo English

Tìm khóa học
Ưu đãi
Đăng ký
ĐĂNG KÝ NGAY
Hotline: 1900 - 292970

Những điều thú vị trong chương trình giảng dạy mùa hè của Apollo English

Cập nhật khóa học hè 2018 tại Apollo

Tiêng Anh Hè Apollo 2018

Hình thành văn hóa đọc sách cho trẻ

Sách đang dần dần được thay thế bởi việc sử dụng công nghệ hiện đại và càng trở nên xa lạ với nhiều người mà đặc biệt là đối với lứa tuổi nhỏ. Tuy nhiên, kết luận từ Hiệp hội Văn học Quốc gia Anh cho thấy có mối quan hệ trực tiếp giữa thói quen đọc sách & hiệu quả học tập ở trẻ, với những em có thói quen đọc sách in truyền thống càng nhiều thì càng đạt kết quả tốt ở trường.

Theo anh Nam, có con đang theo học được 3 tháng tại trung tâm Anh văn Apollo English Bàu Cát chia sẻ: “Bé ở nhà thường thích chơi điện tử rồi dùng iPad. Đôi lúc mình cũng lo lắng bởi vì mình phải đi kinh doanh, làm việc bên ngoài khá nhiều”. Cùng chung trăn trở đó, phụ huynh bé Thanh Phong hiện cũng đang là học viên tại Apollo English tâm sự rằng: Ở Sài Gòn này thì bé ít có không gian để giải trí, nhiều lúc chị sợ bé sử dụng thiết bị điện thoại, máy tính quá nhiều và chị cũng không có thời gian để đưa con đi chơi xa”.

Thay vì để con tiêu tốn quá nhiều thời giờ vào màn hình vi tính với những trò chơi lợi ít, hại nhiều, chắc hẳn phụ huynh sẽ càng càng cần hiểu rõ hơn tầm quan trọng của văn hóa đọc sách từ sớm đối với sự phát triển của con trẻ.

 

Tích hợp giữa mục tiêu học ngoại ngữ và nuôi dưỡng văn hóa đọc sách cho trẻ, giáo trình bài học tiếng Anh cho bé mùa hè của Apollo English là tập hợp những mẩu chuyện và hình ảnh thực tế từ các nhà thám hiểm từ National Geograhic. Việc đọc sách bằng Tiếng Anh như vậy sẽ là một cách thức tiêu hóa kiến thức tự nhiên, hiệu quả nhất cũng như lan tỏa niềm vui đọc sách ở các em.

Một điểm cộng nữa cho bộ giáo trình này là đó là sự đồng nhất với hệ thống đào tạo của Apollo – Hệ thống đào tạo công dân toàn cầu Apollo English (AGLS). Đây là hệ thống được đội ngũ chuyên gia từ Apollo English nỗ lực xây dựng và phát triển phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ này để mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho học viên. Hệ thống này sẽ là nền tảng vững chắc để mỗi học viên phát triển toàn diện với 3 lợi ích: TIẾNG ANH thông thạo, KỸ NĂNG vượt trội và Tương lai TOÀN CẦU.

Phát triển toàn diện và biết ứng dụng kiến thức vào đời sống tốt hơn nhờ phương pháp học qua nhiều chủ đề gần gũi.

Sự tò mò và xu hướng muốn khám phá là điều tự nhiên xuất hiện ở trẻ nhỏ. Tất cả mọi sự vật, sự việc đều là dấu chấm hỏi mà trẻ luôn muốn được hiểu và thỏa mãn trong suy nghĩ của mình. Nếu phụ huynh không hiểu được điều này sẽ vô tình kìm kẹp những nhu cầu học hỏi thiết yếu nhất của con mình.

Trong quá trình nghiên cứu và biên soạn nội dung giáo trình hè, chuyên gia từ Apollo English luôn ứng dụng phương pháp LETS (Học Tiếng Anh qua Môn học) trong bài giảng. Đây là phương pháp hiệu quả để tạo động lực cho các em học Tiếng Anh thông qua việc học hiểu về các chủ đề đa dạng, kích thích tính hiếu kì và ham học hỏi về địa lý, lịch sử, âm nhạc hay khoa học cũng như cải thiện Tiếng Anh. Và những chủ đề thú vị về STEAM như Khoa học, Công nghệ, Kỹ Thuật, Mỹ thuật và Toán học được xây dựng bằng Tiếng Anh qua phương pháp LETS sẽ là cơ hội để trẻ phát triển tư duy toàn diện bên cạnh ngoại ngữ.

 

Giải tỏa căng thẳng trong những hoạt động ngoại khóa, tạo hứng thú và động lực học tập cho trẻ

Bố mẹ đừng xem thường những phản ứng khó chịu và bướng bỉnh của con mình vì có thể bé đang rơi vào tình trạng căng thẳng do những áp lực học tập. Như chia sẻ của phụ huynh bé Hải Vy đang theo học tại Apollo English: “Thực ra mùa hè đối với trẻ, theo tôi rất là quan trọng. Bởi vì trong một năm học, các bé học theo chương trình ở trường đã tương đối là nặng rồi và ít có cơ hội để có những hoạt động ngoại khóa. Cho nên tôi nghĩ là cần kết hợp cho các bé những hoạt động học ngoại khóa và những bài học đa dạng hơn, ngoài chương trình đã học trong những học kỳ ở trường.”

Nếu để mùa hè của con trôi qua chỉ là những thời giờ quẩn quanh trong nhà hay chỉ vùi đầu vào bài tập đều không phải là phương án thích hợp. Đặc biệt với những em có xu hướng sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều thì nguy cơ tụt hậu về thể chất lẫn tinh thần của con lại càng gần hơn. Một khi con bạn sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe (các bệnh về mắt, xương sống, sức đề kháng giảm sút), cũng như việc thiếu môi trường giao tiếp sẽ giới hạn kỹ năng sống. Nghiêm trọng hơn là việc nghiện smart phone, máy tính bảng sẽ dẫn đến việc trẻ chậm phát triển, giảm khả năng tư duy.

Thấu hiểu được điều này và mong muốn trẻ không còn phải chịu những gánh nặng học tập ngay từ khi còn nhỏ, chương trình hè tại Apollo English mở rộng quỹ thời gian tương tác giữa học viên & giáo viên nhờ những dự án học tập siêu thú vị và khai phá, xây dựng năng lực cho trẻ. Đơn giản từ chính những buổi trình diễn của các em, từ các lớp học thực hành, hoạt động dã ngoại và tham gia những sự kiện ấn tượng cùng giáo viên sẽ tạo cho các em nhiều hứng thú và động lực học tập hơn.

Bên cạnh việc tiếp thu ngôn ngữ thực tế và dễ ghi nhớ hơn nhờ những giờ đọc sách; kiến thức Anh ngữ được ứng dụng tốt hơn trong đời sống qua việc trải nghiệm Tiếng Anh trên nhiều chủ đề, chương trình hè tại Apollo English được hoàn thiện qua những giờ học vui, những bài tập và thử thách từ giáo viên, luyện tập cho trẻ 4 kỹ năng cốt lõi (Hợp tác, Giao tiếp, Tư duy phản biện, Sáng tạo). Qua đó, giáo viên có thể đánh giá được kết quả học của trẻ, ghi nhận những tiến bộ của các em và còn giúp ba mẹ hiểu rõ những thành quả mà trẻ đạt được trong suốt mùa hè tại đây.

——————————————————————

Chương trình BỨT PHÁ CÙNG HỌC VIỆN HÈ APOLLO ENGLISH 2018 (ASA) năm nay sẽ mang đến cho các em học sinh nhiều trải nghiệm mới lạ với 4 yếu tố:

  • Phát triển toàn diện với Hệ thống Đào tạo Công dân Toàn cầu AGLS
  • Tăng cường kiến thức với các Dự án theo chủ đề STEAM: phương pháp giáo dục dựa trên việc thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Mỹ thuật, Toán học.
  • Hoàn thiện kỹ năng tương lai với Giáo dục Dã ngoại OUTDOOR EDUCATION
  • Tràn đầy năng lượng cùng các Sự kiện Hè sôi động WILD SUMMER qua Hội thảo gặp gỡ và chia sẻ với Jan Latta – diễn giả quốc tế, tác giả của 14 cuốn sách viết về Thế giới hoang dã cho trẻ em; Tham gia cuộc thi Nhà diễn thuyết tương lai để có cơ hội trúng chuyến đi du lịch Anh Quốc hoặc Singapore; Có mặt trong Ngày hội Tổng kết Hè lớn nhất năm Summer Gala.

Để hiểu rõ về “HỌC VIỆN HÈ APOLLO 2018” và chương trình học hè, Apollo English sẽ tổ chức các buổi Hội thảo “Bứt phá cùng Học viện hè Apollo English 2018” do giám đốc, phó giám đốc học vụ của trung tâm trực tiếp chia sẻ. Phụ huynh có

hoặc tìm hiểu thông tin về Học viện Hè Apollo tại ĐÂY.

Trở lại trang Tiêu Điểm

Sự kiện khác

Sep
08

CHƯƠNG TRÌNH “TIẾNG ANH LỚP 1 VUI” ĐÃ CHÍNH THỨC PHÁT SÓNG!

Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư toàn diện về mặt nội dung lẫn hình ảnh, mỗi tập phát sóng sẽ cùng các em khám phá những chủ đề kiến thức mới mẻ, gần gũi với đời sống hằng ngày với sự dẫn dắt lôi cuốn và đáng yêu đến từ các thầy cô Apollo English. 

Aug
31

SIÊU NHÍ SÁNG TẠO - CUỘC THI VẼ NHÂN VẬT APOLLO CÙNG EM VUI HỌC

Ai trong chúng ta khi đi học đều muốn có một người bạn cùng vui học. Các con có muốn có một người bạn như thế không nhỉ? Người bạn ấy có thể là một nhân vật hoạt hình trong trí tưởng tượng, một rô bốt, bạn thỏ bông.... Hãy tham gia cùng Apollo thoả sức sáng tạo vẽ chân dung người bạn đó. Ý tưởng hay của các con sẽ giúp Apollo "hoá phép" cho nhân vật đó thành hiện thực. Thật là tuyệt với phải không nào?

Jul
28

[CUỘC THI HÁT TIẾNG ANH] HAM HỌC HÁT HAY, RINH NGAY LOA BLUETOOTH SÀNH ĐIỆU!

Nhằm mang đến sân chơi ca hát giúp con thể hiện khả năng tiếng Anh, thổi bùng sự sáng tạo và lan tỏa niềm yêu thích học tập, Apollo English phát động cuộc thi cover bài hát “The Learning Song” với giải thưởng là 10 loa bluetooth sành điệu dành tặng 10 tài năng “nhí” có phần thể hiện xuất sắc nhất. 

Jun
12

Tuyển chọn diễn viên nhí tham dự “Tiếng Anh lớp 1 Vui” sản xuất bởi VTV7, Apollo English và Vụ tiểu học!

Apollo English tin rằng học tập cùng niềm cảm hứng chính là cánh cửa quyền năng để cuộc sống của các con trở nên tốt đẹp và thành công hơn. Tiếng Anh chính là công cụ quan trọng giúp các con tự tin và phát huy hết tiềm năng của mình trước thế giới không ngừng biến đổi. 

May
24

TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN THỜI COVID-19: HÃY CỨ HỌC TẬP, HÃY CỨ ĐAM MÊ DÙ THẾ GIỚI KHÔNG NGỪNG BIẾN ĐỔI!

Nhà văn Hoàng Anh Tú từng chia sẻ thực tế chính người lớn chúng ta ai cũng từng học “tiếng Anh online” thời xưa qua băng cassete, bài hát, qua phim Friends… Những đứa bạn giỏi tiếng Anh mà ta biết đều học bằng nhiều phương tiện khác. 

May
20

VƯỢT QUA NHIỀU TÊN TUỔI LỚN, APOLLO ENGLISH XUẤT SẮC GHI DANH LẦN 2 TẠI CHUNG KẾT THE PIEONEER AWARDS 2021

Được đề cử tại hạng mục “Nhà giáo dục ngôn ngữ của năm” (Language Educator of The Year), Apollo English đã vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc để trở thành tổ chức giáo dục duy nhất của Việt Nam và tốp 2 Châu Á ghi tên vào vòng chung kết danh giá dự kiến sẽ diễn ra tại London, Anh Quốc vào tháng 9/2021 tới đây.

26 March 2018
12 PM

Theo dõi tin tức từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo

news