Trẻ học được gì từewTlHg3qvT

Apollo English

Tìm khóa học
Ưu đãi
Đăng ký
ĐĂNG KÝ NGAY
Hotline: 1900 - 292970

Trẻ học được gì từ “STORYTELLING”?

Hầu hết chúng ta, bằng một cách nào đó, đều được lớn lên từ những câu chuyện của bà, của mẹ. Mỗi câu chuyện luôn ẩn chứa những bài học, dạy những điều ý nghĩa trong cuộc sống và giúp chúng ta trở thành những người trưởng thành. Với áp lực cuộc sống ngày nay, rất ít cha mẹ lại dành thời gian đọc truyện cho con. “Nghiện công nghệ” cũng là một nguyên do khiến cha mẹ và trẻ ngày càng xa cách.
 

 lợi ích của việc kể chuyện cho trẻ

Trang Times chuyên mục Parenting Tips đưa ra 6 lợi ích của việc kể chuyện trẻ nhận được khi phụ huynh duy trì được thói quen này.


1. Kể chuyện làm gia tăng vốn từ của trẻ:
Những mẩu truyện với nhiều chủ đề khác nhau sẽ cung cấp cho trẻ một lượng từ vựng đa dạng phong phú từ chủ đề thân thuộc như gia đình, bạn bè…những truyện thơ, ngụ ngôn, cổ tích.. đến chủ đề xã hội như công nghệ, phương tiện giao thông, trái đất và bầu trời…. Là trẻ em, dù là trai hay gái đều thích nghe kể chuyện. Khi lắng nghe ba mẹ kể chuyện, trẻ thường tò mò về các từ mà mình chưa hiểu. Điều này có nghĩa rằng trẻ đang chủ động học thêm được những từ mới. Từ vựng cũng trở nên dễ hiểu hơn khi được gắn vào các tình huống truyện. Một khi trẻ đã hiểu, trẻ sẽ ghi nhớ từ lâu hơn.

Các học viên Apollo English


2. Kể chuyện giúp tăng cường khả năng lắng nghe của trẻ:
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tuổi thơ là quãng thời gian trẻ học phần lớn ngôn ngữ mà trẻ sử dụng sau này. Kể chuyện nên là một phần quan trọng trong thời gian biểu của bố mẹ với trẻ. Thông thường, trẻ con có xu hướng nói nhiều hơn lắng nghe. Nếu trẻ có thói quen nghe bố mẹ kể chuyện, trẻ sẽ có xu hướng biết lắng nghe và hiểu bài tốt hơn khi chúng đi học. Bên cạnh, kĩ năng lắng nghe đồng thời sẽ phát triển khả năng tập trung vốn là nền tảng cho việc đạt kết quả học tốt sau này của trẻ.

 

 

3. Kể chuyện khuyến khích khả năng tưởng tượng và sáng tạo:
Deepa K, một chuyên gia giáo dục từng nhận định: “Kể chuyện là một hoạt động mang tính tương tác nhưng thông qua các thiết bị công nghệ, kể chuyện trở thành lối truyền tải 1 chiều. Người nghe bị áp đặt một lối suy nghĩ. Chính vì vậy não bộ trở nên thụ động vì trẻ không phải vận dụng trí tưởng tượng hay khả năng tư duy. Thay vào đó trẻ sẽ chỉ chú ý đến các nội dung được câu chuyện truyền tải”. 
Deepa cũng chỉ ra rằng nhiều phụ huynh cho trẻ nghe chuyện từ Internet vì nó tiện lợi mà quên mất rằng kể chuyện còn là sự tương tác giữa người với người và kể chuyện còn là việc vận dụng trí tưởng tượng để hình ảnh hóa câu chuyện. Khi nghe kể chuyện, trẻ được phát triển trí tưởng tượng về các nhân vật, địa điểm trong một câu chuyện. Suy nghĩ tự do cũng giúp trẻ sáng tạo hơn, không theo khuôn mẫu.

Bé học theo story telling


4. Kể chuyện là mối liên kết vô hình với nguồn cội văn hóa:
Những câu chuyện về tuổi thơ giúp trẻ gần gũi hơn với truyền thống, văn hóa dân tộc. Trẻ có thể so sánh với hiện tại để biết sự khác nhau.
Một phụ huynh từng chia sẻ: “Thông qua các câu chuyện cổ, các con tôi không chỉ hiểu rằng chúng đang may mắn được thừa hưởng một nền văn hóa có bề dày. Các câu chuyện còn giúp con tôi thêm yêu thích môn lịch sử.”.

Học viên tại Apollo English


5. Kể chuyện là hoạt động thú vị để học tập:
Kể chuyện mang tính tương tác rất cao. Khi nghe kể chuyện, trẻ có thể đặt câu hỏi và buộc phải tư duy trong quá trình đặt câu hỏi. Trẻ cũng sẽ cải thiện được khả năng hình ảnh hóa và trí tưởng tượng khi liên kết các kiến thức sách vở với câu chuyện. Khả năng ghi nhớ của trẻ được cải thiện khi trẻ được yêu cầu ghi nhớ các tình tiết trong chuyện. Vì vậy, bố mẹ hãy tìm cách khơi gợi sự tò mò trong trẻ và khuyến khích trẻ đặt câu hỏi.

Một phụ huynh cho biết: “Tôi thường hỏi con tôi về các tình tiết trong các câu chuyện mà tôi đã từng kể với cháu. Điều này giống như chúng tôi đang tham gia một trò chơi hơn là một bài kiểm tra”.

Một số chuyên gia cũng khuyến khích phụ huynh cho bé sử dụng các nhân vật trong truyện để tự “sáng tác” ra những câu chuyện mới. Cách làm này giúp trẻ cải thiện trí tưởng tượng và khiến trẻ hứng thú hơn với các câu chuyện được kể.

Những hoạt động vừa học vừa chơi cho bé tại Apollo English


Nhiều trung tâm tiếng Anh có tiếng đã triển khai nhiều phương pháp vừa học vừa chơi khiến trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên mà vẫn hứng thú, vui vẻ

6. Kể chuyện giúp phát triển cảm xúc ở trẻ:
Ngày nay dường như các phương tiện điện tử đang bủa vây khắp mọi nơi và làm chậm sự phát triển tinh thần của trẻ. Kể chuyện giúp trẻ tương tác và tham gia vào chính câu chuyện được kể tốt hơn khi chúng xem các chương trình truyền hình.

 


Học tiếng Anh bằng phương pháp Storytelling
Hiểu được vai trò của STORYTELLING với việc học ngôn ngữ, phương pháp “Learning English through Storytelling” (Học tiếng Anh thông qua kể chuyện) được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Không chỉ khơi dậy và nuôi dưỡng niềm say mê với môn tiếng Anh, STORYTELLING còn giúp trẻ ghi nhớ một cách tự nhiên không gò ép toàn bộ từ vựng và ngữ pháp trong câu chuyện. 
Ở giai đoạn từ 3-6 tuổi, trẻ em bước vào quá trình quan sát và học tập không ngừng. Đây là giai đoạn lý tưởng để các con phát triển khả năng ngôn ngữ thông qua việc đọc, tìm hiểu và ghi nhớ các câu truyện tiếng Anh.

Các bạn nhỏ tại
Apollo English đều rất hào hứng và yêu thích hình thức học tập này qua các giờ học STORYTELLING trên lớp cùng 100% giáo viên nước ngoài. Bên cạnh đó, các bạn học viên còn được trau dồi kĩ năng đọc với bộ sách Graded Reader tại nhà được biên soạn bởi nhà xuất bản nổi tiếng thế giới National Geographic Learning.

Giáo trình Apollo World


Sách Graded Reader nằm trong bộ giáo trình độc quyền do Apollo English hợp tác cùng National Geographic Learning.

Nếu bố mẹ có con trong độ tuổi này, hãy tham khảo ngay lớp học Storytelling tại Apollo English bằng cách nhấn nút Đăng ký nhận tư vấn bên dưới. 

 

 Đăng Ký Ngay 

Nguồn tham khảo: Benefits of Storytelling to Children

Trở lại trang Tiêu Điểm

Sự kiện khác

Jan
14

Apollo English tưng bừng khai trương 3 trung tâm mới trên toàn quốc

Bằng sự phát triển bền vững đặt chất lượng học sinh làm trung tâm, Apollo English tiếp tục mở rộng 3 trung tâm mới trong 2 tháng đầu năm 2021 từ đó nâng tổng số lượng các trung tâm Apollo English Junior trên cả nước lên 48. Dự kiến số lượng các trung tâm vẫn sẽ tiếp tục tăng trong các tháng Quý 1 và Quý 2.

Oct
27

Apollo English thắng giải doanh nghiệp xuất sắc châu Á Thái Bình Dương - APEA 2020

Apollo English vui mừng đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á – Thái Bình Dương” do Enterprise Asia - Tổ chức phi chính phủ hàng đầu về Kinh doanh ở Châu Á bình chọn.

Oct
27

Thông báo ra mắt Trung tâm chăm sóc học viên Apollo English

Trung tâm là sẽ cầu nối giúp Apollo English lắng nghe ý kiến phản hồi, hỗ trợ tư vấn thông tin và nhanh chóng giải đáp những thắc mắc của Phụ huynh một cách nhanh chóng và toàn diện

Oct
13

Những điểm đổi mới trong chương trình giảng dạy và quy trình chăm sóc Phụ huynh & Học viên tại Apollo English

Tháng 10 đến mang theo rất nhiều đổi mới trong chương trình giảng dạy và quy trình chăm sóc học viên nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho học viên và Phụ huynh.

Sep
23

Thông báo thay đổi đường dẫn và quy trình truy cập ALEX trên web

Từ ngày 23/09/2020, để đồng bộ hóa các kênh truyền thông và liên lạc, Alex sẽ được điều hướng tới địa chỉ mới

Sep
21

Apollo English ra mắt Khóa học tăng tốc và cá nhân hóa Apollo Advance

Thực tế cho thấy một đứa trẻ tự tin thông thạo sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 và làm chủ các kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 sớm hơn, sâu hơn, nhanh hơn sẽ có lợi thế hơn so với các bạn cùng trang lứa khi con lớn lên.  

31 October 2018
12 AM

Theo dõi tin tức từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo

events