Mẹo giúp trẻ học từ vhHh9HPlqR3

Apollo English

Tìm khóa học
Ưu đãi
Đăng ký
ĐĂNG KÝ NGAY
Hotline: 1900 - 292970
/files/mother-corner/10-2019/tieng-anh-cho-tre-em-20-2510.jpg
Date 27/10/2019
Mẹo giúp trẻ học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, ngoài ngữ pháp thì từ vựng là lĩnh vực khiến nhiều người đau đầu vì số lượng khổng lồ của nó, nhất là đối với tiếng Anh. Để học, ghi nhớ và sử dụng từ vựng tiếng Anh thành thạo không dễ dàng, đặc biệt khi người học ở độ tuổi còn nhỏ và chỉ mới bắt đầu làm quen với một ngoại ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ.


Tuy nhiên, tiềm năng của não bộ một người là vô hạn, dung lượng ghi nhớ của một bộ não trung bình tầm 100,000 Gigabyte, tương đương với hơn 1 triệu chiếc Iphone XS. Do đó, các bậc phụ huynh hoàn toàn không phải lo lắng về từ vựng của tiếng Anh cho bé với những phương pháp chuẩn khoa học mà Apollo English đã gợi ý sau.
 

Học bằng thẻ từ vựng theo chủ đề


Khi bố mẹ hướng dẫn học tiếng Anh cho bé, hãy phân loại từ vựng theo nhóm chủ đề. Điều này giúp bé dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ mới. Để bé có thêm hứng thú, hãy cho bé bắt đầu làm quen với những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày như gia đình, trường lớp, đồ ăn, vật dụng, bạn bè,…

Bên cạnh những chủ đề này, bạn có thể bổ sung thêm từ vựng tiếng Anh cho bé theo những chủ đề mà bé yêu thích như trái cây, nghề nghiệp, bài hát, động vật…Bé sẽ có động lực học hơn để tìm hiểu về những thứ mình thích, đồng thời khả năng ghi nhớ cũng sẽ tăng lên cao hơn.
 

Giúp bé sử dụng từ vựng trong cuộc sống hằng ngày


Bố mẹ hãy giúp bé vận dụng những từ vựng vừa học vào việc giao tiếp hàng ngày bằng cách cho bé đặt câu với từ. Câu không nên quá dài, ý tứ dễ hiểu, sử dụng một từ vựng mới và những từ vựng cũ. Như vậy, bé có thể vừa biết cách sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh và ghi nhớ nhanh hơn là học thuộc suông.

Bố mẹ hãy đặt tình huống trong thực tiễn, và kiểm tra xem bé có thuộc, phát âm câu chính xác trôi chảy hay không. Nếu bé quên từ, cách đọc hãy để bé diễn tả lại bằng hình vẽ, đọc to một lần nữa và viết câu ra giấy.

học tiếng Anh cho bé

Bố mẹ cùng hỗ trợ học từ vựng qua giao tiếp hàng ngày

Những điều đã được học nếu được vận dụng trực tiếp vào sinh hoạt hằng ngày sẽ giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn, đồng thời cảm nhận được lợi ích từ việc học. Việc học tiếng Anh cho bé cũng tương tự như vậy, dù có thể chưa biết diễn đạt thành câu nhưng nếu thường xuyên sử dụng từ vựng được, bé sẽ hiểu và giao tiếp thành thạo ngôn ngữ mới, đồng thời khó có thể quên từ. Đây là cách học đặc biệt hiệu quả, bất kể là trong lĩnh vực nào.
 

Học qua hình ảnh và âm thanh


Hình thức học trực quan, thông qua hình ảnh và âm thanh đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả trong việc giúp não bộ ghi nhớ thông tin nhanh hơn. Đối với tiếng Anh cho bé, bố mẹ có thể áp dụng nguyên lý này thông qua việc cùng con chơi những trò chơi có kết hợp hình ảnh, giai điệu, phim hoạt hình. Bé sẽ cảm thấy hứng thú, yêu thích việc tìm hiểu và ghi nhớ tiếng Anh tốt hơn.

Ngoài việc kết hợp hình ảnh, âm thanh thông qua trò chơi, bố mẹ cũng cần cho bé áp dụng những từ vựng học được qua một hình thức cao hơn là đọc diễn cảm các mẩu chuyện ngắn. Hãy chọn những câu chuyện theo sở thích của bé bằng phiên bản tiếng Anh và hướng dẫn bé đọc diễn cảm một cách nhuần nhuyễn. Bé vừa được rèn luyện ngữ điệu, phát âm vừa viết cách đặt câu đồng thời tìm thấy cảm hứng học tập.

học tiếng Anh cho bé

Bé hứng thú học tiếng Anh qua hình ảnh, âm thanh

Hiện nay có rất nhiều kênh youtube chuyên dạy tiếng Anh cho bé thông qua những mẩu truyện ngắn, vừa mang tính giáo dục cao vừa phù hợp với sở thích ở độ tuổi của bé. Bố mẹ có thể hướng dẫn cho bé tự học tại nhà hoặc gợi ý cho thầy cô để các bé học tại các lớp học ngoại khóa.
 

Học từ vựng theo phương pháp ba nhất “to nhất, rõ nhất, nhanh nhất”


Phương pháp ba nhất là cách học bài giúp ghi nhớ lâu được ứng dụng trong mọi môn học, lĩnh vực khác. Bố mẹ hãy cho bé đọc danh sách từ vựng mới mỗi ngày thật to, rõ ràng và nhanh nhất có thể. Cách học này vừa kết hợp giữa âm thanh đọc bài, mắt nhìn từ vựng, tai lắng nghe, não bộ hoạt động nhanh và lặp đi nhiều lần giúp bé ghi nhớ từ vựng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Việc học tiếng Anh cho bé không đơn thuần chỉ cần nỗ lực của bé và giảng viên mà còn cần sự hỗ trợ và đồng hành từ phía phụ huynh. Bố mẹ hãy dành thời gian để cùng học cùng chơi và theo dõi sự tiến bộ của con mỗi ngày nhé!

BỐ MẸ QUAN TÂM, ĐỂ LẠI THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY NHÉ

APOLLO ENGLISH SẼ LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY!

Apollo English đang có chương trình ưu đãi học phí cho anh/chị em ruột khi đăng ký học tại Apollo. Bố mẹ có muốn đăng ký thông tin cho các bé khác trong gia đình mình không?

Tên học viên tiếp theo :