Giải pháp giúp bố mẹ cLZN7Jnkgxy

Apollo English

Tìm khóa học
Ưu đãi
Đăng ký
ĐĂNG KÝ NGAY
Hotline: 1900 - 292970
/files/mother-corner/03-2020/copy-of-apollo-0720180186.jpg
Date 29/02/2020
Giải pháp giúp bố mẹ cùng con ôn luyện tiếng Anh trong mùa dịch
Do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19 (do vi rút 2019-nCoV gây ra), các em học sinh - sinh viên trên toàn quốc đã phải tạm nghỉ học để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh. Kéo theo đó là nỗi lo rằng con trẻ nghỉ học lâu sẽ quên mất kiến thức, đặc biệt với môn tiếng Anh, khiến rất nhiều phụ huynh đau đầu.
Vậy bố mẹ cần làm gì để giúp con ôn tập môn học này hiệu quả trong khi chờ đợi thông báo quay lại lớp? Cùng xem ngay bài viết ngắn sau đây với Apollo English nhé!

Nghỉ học quá lâu, con sa đà vào vui chơi, lơ là học tập

Dịch bệnh COVID-19 đã khiến các em nhỏ có kỳ nghỉ Tết 2020 dài bất ngờ ngoài dự kiến. Đối diện với tình huống này, bố mẹ nào hết sức lo lắng bởi con trẻ có xu hướng thích chơi hơn học. Xem phim trên tivi, chơi trò chơi trên các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại thông minh là các hoạt động phổ biến của nhiều trẻ nhỏ tại nhà. Tuy nhiên, do thời gian nghỉ học dài, dần dần trẻ cũng bắt đầu cảm thấy chán nản, thậm chí không còn hứng thú các hoạt động này. Chưa dừng lại ở đó, việc vui chơi tự do quá nhiều và thiếu kế hoạch lại khiến rất đông các con trở nên mệt mỏi, ù lì rồi mất dần thói quen học tập, không còn hứng thú với bài vở như trước nữa.

Vạch kế hoạch ôn tập hợp lý giúp con sẵn sàng hăng hái trở lại lớp

Làm thế nào để đốc thúc con học trong thời gian tạm nghỉ là vấn đề nhiều bố mẹ quan tâm trao đổi trên các diễn đàn, đặc biệt là đối với tiếng Anh. Việc đầu tiên nhiều bậc phụ huynh nên làm chính là hãy lên thời gian biểu các hoạt động cho con thật khoa học và cân bằng giữa việc học và chơi. Cần chủ động làm rõ các nội dung như “hôm nay/tuần này chúng ta sẽ học gì, học như thế nào, và mục tiêu đạt được là gì”, rồi thường xuyên theo sát để khuyến khích và động viên con thực hiện.

Thứ hai, hãy hiểu rằng ở độ tuổi này trẻ sẽ còn rất ham vui. Con sẽ bị thu hút bởi những hoạt động mang tính giải trí, vận động và thư giãn. Vì thế, đừng cấm hoặc hạn chế con chơi, mà cho giúp con chơi theo cách có ích nhất. Bố mẹ hãy tạo điều kiện cho con tham gia các hoạt động sáng tạo, giúp con có cảm giác thoải mái chẳng hạn như cùng nhau làm flashcard học tiếng Anh, trang trí bảng cửu chương, làm đồ thủ công, hoặc giải đáp các câu đố vui… Những tài nguyên “vừa học vừa chơi” này, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng truy cập và tải miễn phí tại chuyên mục Góc của mẹ trên website của Apollo English bất cứ lúc nào.

Cuối cùng, các chương trình học tiếng Anh trực tuyến như lớp tương tác từ xa APOLLO e-INTERACT hoặc chuỗi bài học miễn phí Apollo Explorers 4.0 được phát trực tiếp trên trang fanpage của Apollo English cũng là giải pháp hiệu quả. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu ôn tập, mà đây thực sự còn là cách để con tiếp tục mục tiêu không ngừng học để nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

APOLLO e-INTERACT, trải nghiệm học tập mới trong mùa dịch COVID-19

APOLLO e-INTERACT là phiên bản lớp học từ xa, sĩ số nhỏ, tương tác trực tiếp với giáo viên 100% nước ngoài của Apollo English. Lớp học là sự kết hợp của nền tảng công nghệ vững chắc và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trẻ em hơn 24 năm của Apollo English.
Video cận cảnh lớp học e-INTERACT diễn ra với sự hào hứng của các học viên nhỏ tuổi

Tham gia lớp học tương tác e-INTERACT, trẻ sẽ được gặp lại thầy cô, bạn bè và tham gia nhiều hoạt động học tập thú vị. Nội dung giảng dạy theo giáo trình độc quyền AGLS vẫn được duy trì và điều chỉnh phù hợp cho mô hình học trực tuyến theo nhóm nhỏ. Đặc biệt, với nền tảng công nghệ, lớp học này của Apollo English cho phép trẻ có những tương tác với thầy cô “thật” như học trên lớp. Do đó, bố mẹ hoàn toàn có thể an tâm rằng con sẽ tiếp thu bài tốt trong quá trình học tập. Bố mẹ có thể xem tại đây để tìm hiểu chi tiết hơn nữa về lớp học e-INTERACT!

Học trực tuyến đang là xu thế mới mà bố mẹ hoàn toàn có thể áp dụng cho con trong thời gian con tạm nghỉ ở trường. Hãy cho con có cơ hội được tiếp cận và trải nghiệm với những xu hướng học tập hiện đại nhất, vững tâm lý và hành trang đối mặt với những thay đổi không ngừng trong cuộc sống, và đặc biệt là không bao giờ dừng lại mục tiêu học tập bố mẹ nhé!
 

BỐ MẸ QUAN TÂM, ĐỂ LẠI THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY NHÉ

APOLLO ENGLISH SẼ LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY!

Apollo English đang có chương trình ưu đãi học phí cho anh/chị em ruột khi đăng ký học tại Apollo. Bố mẹ có muốn đăng ký thông tin cho các bé khác trong gia đình mình không?

Tên học viên tiếp theo :