Các loài cây cảnh mang tEmi06vdACx

Apollo English

Tìm khóa học
Ưu đãi
Đăng ký
ĐĂNG KÝ NGAY
Hotline: 1900 - 292970
/files/page/juniors/news/2019/cacloaicaycanh-mangtailoc.jpg
Date 15/01/2019
Các loài cây cảnh mang tài lộc vào ngày Tết

Trong ngày Tết Nguyên đán, bên cạnh những vật trang trí quen thuộc thì các gia đình Việt cũng thường lựa chọn những chậu cây cảnh để bày trí trong nhà với quan niệm, cây sẽ giúp gia chủ hút tài lộc. Không những thế, một số loài cây còn giúp tăng sự ấm áp, sum vầy cho gia đình vào mỗi dịp Xuân đến. Các bạn nhỏ hãy cùng Apollo English tìm hiểu xem đó là những loài cây cảnh nào nhé.

 


ĐÀO (Peach)
Với các bạn nhỏ đang sống ở miền Bắc thì các em không còn xa lạ với loài cây này rồi đúng không nào?

học tên các cây cảnh dịp Tết cùng Apollo English


Hoa Đào được xem là kết tinh của ngũ hành, mang đến những điều may mắn, sinh sôi nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Trong phong thuỷ, hoa đào còn được xem là có thể xua đuổi ma quỷ, mang đến bình an và bảo vệ gia chủ. Vì thế, rất nhiều gia đình Việt ở miền Bắc đã lựa chọn hoa đào để trưng bày trong nhà với hi vọng cả gia đình được may mắn và bình an suốt năm.

 


MAI VÀNG (Ochna integerrima – Yellow Mai flower)

học tên tiếng anh các cây cảnh dịp Tết cùng Apollo English

Cũng như Đào, Mai vàng là loài cây đặc trưng cho mùa Xuân ở miền Nam. Mai vàng đại diện cho sự thịnh vượng và phát triển. Theo quan niệm của người Việt xưa, cây Mai vàng nở hoa vào dịp Tết sẽ mang lại may mắn, sức khoẻ dồi dào và thuận lợi phát triển trong công việc cho gia chủ.

 


CÂY QUẤT (Kumquat)

học tên tiếng anh các cây cảnh dịp Tết cùng Apollo English

Bên cạnh ý nghĩa hút tài lộc, cây quất còn là biểu tượng của lạc quan, vui vẻ, sức khoẻ và sự trường thọ. Các bạn nhỏ của Apollo sẽ dễ dàng nhìn thấy những cây quất xum xuê cành lá và trĩu nặng đầy quả ở các cửa hàng kinh doanh hay những công ty. Họ hy vọng rằng, quất sẽ mang đến sự thuận lợi phát triển và may mắn trong suốt một năm làm việc tiếp theo đấy các em ạ.

 


CÂY SUNG (Cluster Fig)

học tên tiếng anh các cây cảnh dịp Tết cùng Apollo English

Cây Sung là biểu tượng của sự sung mãn, tròn đầy nên được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng và lựa chọn để trưng bày vào dịp Tết. Bên cạnh đó, cây Sung còn đứng đầu trong bộ Tam đa gồm các biểu tượng: Phúc (cây Sung), Lộc (cây Lộc vừng), Thọ (cây Vạn tuế). Trong mâm Ngũ quả bày cúng tổ tiên vào ngày Tết, người Việt cũng lựa chọn Sung là một trong năm loại quả tượng trưng cho ước nguyện đầu năm.

 


HOA CÚC (Daisy)

học tên tiếng anh các cây cảnh dịp Tết cùng Apollo English

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Cúc là một trong “Tứ quý” gồm: Tùng, Cúc, Trúc, Mai, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong phong thuỷ, Cúc có thể mang lại may mắn và bình yên cho gia chủ. Vào ngày Tết, Cúc là một trong những thứ không thể thiếu ở mỗi gia đình. Đó có thể là chậu Cúc ở trước cổng nhà hoặc bình hoa Cúc trên bàn thờ tổ tiên.

 


HOA HẢI ĐƯỜNG (Camellia)

học tên tiếng anh các cây cảnh dịp Tết cùng Apollo English

Hải Đường là loài hoa tượng trưng cho mùa Xuân. Bên cạnh biểu tượng mang đến phú quý, may mắn và làm ăn tấn tới cho gia chủ, Hải Đường còn là biểu tượng cho sự hoà hợp trong gia đình, anh em thuận hoà, vui vầy và tình bạn gắn bó, thân thiết.

 


HOA TRẠNG NGUYÊN (Poinsettia)

học tên tiếng anh các cây cảnh dịp Tết cùng Apollo English

Chắc hẳn các bạn nhỏ của Apollo sẽ thích loài hoa này. Bởi đúng như tên gọi, hoa Trạng Nguyên mang ý nghĩa đỗ đạt, thành công và thuận lợi trên con đường học vấn, thi cử.

Trong gia đình có con cháu sắp bước vào những kỳ thi quan trọng, ông bà thường sẽ đặt chậu hoa Trạng Nguyên trong nhà để cầu mong con cháu sẽ học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt.

 


HOA LAN (Orchids)

học tên tiếng anh các cây cảnh dịp Tết cùng Apollo English

Được ví như “Nữ hoàng” của các loài hoa, hoa Lan là đại diện cho sự quý phái, thanh cao, giàu có và sang trọng. Trong phong thuỷ, hoa Lan sẽ mang lại may mắn và vượng khí cho gia chủ. Vào dịp đầu năm, hoa Lan thường được lựa chọn để làm quà biếu Tết vì sự sang trọng, rực rỡ và hàm chứa ý nghĩa mang đến may mắn của mình.

 

Tết cổ truyền không chỉ hàm ẩn ý nghĩa văn hoá trong các phong tục, mà ở mỗi sự vật đều chứa đựng những ý nghĩa biểu trưng. Hãy cùng Apollo English tìm hiểu thêm những kiến thức về ngày Tết âm lịch độc đáo và đậm nét Việt Nam qua các hoạt động siêu thú vị đang diễn ra hàng tuần nhé! 

 

👉 THÔNG TIN SỰ KIỆN 👈
học tên tiếng anh các cây cảnh dịp Tết cùng Apollo English

BỐ MẸ QUAN TÂM, ĐỂ LẠI THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY NHÉ

APOLLO ENGLISH SẼ LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY!

Apollo English đang có chương trình ưu đãi học phí cho anh/chị em ruột khi đăng ký học tại Apollo. Bố mẹ có muốn đăng ký thông tin cho các bé khác trong gia đình mình không?

Tên học viên tiếp theo :