Những điều thú vị vào đêm giáng sinh tại các nước trên thế giới

Giáng Sinh là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng tại các quốc gia phương Tây. Và ở mỗi quốc gia sẽ có một cách chào đón Giáng Sinh với những điều đặc trưng và thú vị rất riêng. Các bạn nhỏ hãy cùng Apollo English tìm hiểu xem Giáng Sinh tại các quốc gia khác có gì đặc biệt nhé.

ANH

Ở Anh quốc, Giáng Sinh là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng. Người Anh sẽ đón Giáng Sinh bằng một kỳ nghỉ dài, bắt đầu từ cuối tuần lễ thứ 2 của tháng 12. Vào thời gian này, mọi người sẽ trở về nhà và quây quần cùng gia đình. Vào chiều ngày 24 tháng 12, tất cả các cửa hàng, siêu thị, trường học, công sở… đều sẽ đóng cửa, ngày 25 tháng 12 sẽ là ngày mà tất cả các thành viên gia đình tụ họp, tặng quà, chúc mừng và cùng nhau dùng bữa ăn chính.

 

CANADA

Cũng giống như Anh quốc, Giáng Sinh cũng là một trong những ngày lễ lớn nhất năm của người dân Canada. Lễ Giáng Sinh tại đây kéo dài từ những ngày cuối tháng 12 và đến tận tuần đầu tiên của năm mới. Xứ sở Bắc Mỹ này là nơi hội tụ và giao thoa của nhiều nền văn hoá. Thế nên lễ Giáng Sinh tại Canada thường mang màu sắc và vẻ đẹp độc đáo của nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu như có dịp, các bạn nhỏ của Apollo đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng và tận hưởng không khí Giáng Sinh tại đây nhé!

 

ITALY

Ở nước Ý, vào đêm Giáng Sinh, sau khi cả gia đình dùng bữa tối cùng nhau với món cá chình nướng, salad và kem phô mát thì các trẻ em trong nhà sẽ đứng lên kể chuyện Giáng Sinh dưới ánh nến. Sau đó các em sẽ đón bà già Noel đến thăm và tặng quà chứ không phải là ông già Noel như các nước khác.

 

ÚC

Có lẽ trên thế giới không có nơi nào có Giáng Sinh đặc biệt như ở Úc. Do nằm ở phía Nam bán cầu, các mùa ở Úc đối lập với những nước ở bán cầu Bắc. Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa Đông, còn tháng 12 lại là mùa Hè của quốc gia này. Vì thế các bạn nhỏ của Apollo đừng ngạc nhiên khi thấy người Úc mặc trang phục Giáng Sinh nhưng lại khá…mát mẻ vào tháng 12 nhé. Tuy rằng diễn ra khác nhau, nhưng các ngày lễ Giáng Sinh tại Úc đều mang ý nghĩa là mùa đoàn viên, cùng nhau dành tặng những điều tuyệt vời và ấm áp nhất cho bạn bè và người thân của mình.

 

IRELAND (AI-LEN)

Người dân Ireland tin rằng, khi thắp những ngọn nến bên cửa sổ và làm việc thiện vào đêm Giáng Sinh sẽ có thể mời được các vị thánh ghé thăm nhà và ban phước. Vì thế vào đêm 24.12, bất cứ ai gõ cửa và xin tá túc ở một ngôi nhà có thắp nến bên cửa sổ ở Ireland đều sẽ được chủ nhà tiếp đón, thiết đãi và sắp xếp chỗ ngủ qua đêm Giáng Sinh.

 

BA LAN

Giáng Sinh là ngày lễ quan trọng nhất năm đối với người Ba Lan. Vào đêm Giáng Sinh, họ sẽ chờ đợi ngôi sao đầu tiên xuất hiện và chiếu sáng trên bầu trời. Ai nhìn thấy nó đầu tiên thì có thể ngồi vào bàn và bắt đầu dùng bữa tối. Bữa tối sẽ có đến 12 món, tượng trưng cho 12 tháng trong năm và sẽ có các món ăn đặc trưng như súp cà rốt, cá hoặc gà tây.

 

Giáng Sinh tại Apollo English cũng có những điều thú vị và bất ngờ rất riêng. Mang tinh thần kết nối và lan toả, Giáng Sinh tại Apollo English sẽ mang đến màu sắc ấm áp, vui nhộn dành riêng cho các bạn nhỏ với những hoạt động vô cùng thú vị và những phần quà cực kỳ giá trị.

>> Tưng bừng lễ hội – Vượt trội tiếng Anh 

Hãy liên hệ với trung tâm Apollo gần nhất và đăng ký tham gia Lễ hội Giáng Sinh ngay hôm nay để có cơ hội tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ tại Apollo English nhé!

Theo dõi tin từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

Tin mới nhất

Jul 01,2024
Thời gian gần đây, vấn nạn “Bắt nạt học đường” đã trở nên nổi trội, luôn thu hút sự quan tâm của các phụ huynh, thậm chí có những trường hợp đã bị đẩy lên cao trào và phải cần đến sự can thiệp của cơ quan chính quyền.
May 06,2022
"Mẹ là người tạo ra tôi", Thomas Edison nói về người khiến mình từ chỗ bị xem là đứa trẻ kém cỏi đến nhà phát minh của mọi thời đại.
Apr 25,2022
Bạn đã có những ngày hè tuổi thơ tuyệt vời, những đứa trẻ ngày nay thì sao?
Oct 21,2020
“Học trực tuyến” có lẽ là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong cách dạy và học năm 2020 vừa qua.
Oct 12,2020
Bắt đầu từ tuổi lên 3, trẻ đã bắt đầu thể hiện mong muốn khám phá thế giới một cách mãnh liệt.
Sep 30,2020
Apollo Advance – Tăng tốc vượt trội mỗi ngày dành cho học viên từ tiểu học

Tin khác

Thời gian gần đây, vấn nạn “Bắt nạt học đường” đã trở nên nổi trội, luôn thu hút sự quan tâm của các phụ huynh, thậm chí có những trường hợp đã bị đẩy lên cao trào và phải cần đến sự can thiệp của cơ quan chính quyền.
"Mẹ là người tạo ra tôi", Thomas Edison nói về người khiến mình từ chỗ bị xem là đứa trẻ kém cỏi đến nhà phát minh của mọi thời đại.
Bạn đã có những ngày hè tuổi thơ tuyệt vời, những đứa trẻ ngày nay thì sao?