Trang chủ > Góc sẻ chia > Những điều thú vị vào đêm giáng sinh tại các nước trên thế giới

Những điều thú vị vào đêm giáng sinh tại các nước trên thế giới

Mục Lục

Mục Lục

  Giáng Sinh là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng tại các quốc gia phương Tây. Và ở mỗi quốc gia sẽ có một cách chào đón Giáng Sinh với những điều đặc trưng và thú vị rất riêng. Các bạn nhỏ hãy cùng Apollo English tìm hiểu xem Giáng Sinh tại các quốc gia khác có gì đặc biệt nhé.

  ANH

  ANH

  Ở Anh quốc, Giáng Sinh là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng. Người Anh sẽ đón Giáng Sinh bằng một kỳ nghỉ dài, bắt đầu từ cuối tuần lễ thứ 2 của tháng 12. Vào thời gian này, mọi người sẽ trở về nhà và quây quần cùng gia đình. Vào chiều ngày 24 tháng 12, tất cả các cửa hàng, siêu thị, trường học, công sở… đều sẽ đóng cửa, ngày 25 tháng 12 sẽ là ngày mà tất cả các thành viên gia đình tụ họp, tặng quà, chúc mừng và cùng nhau dùng bữa ăn chính.

   

  CANADA

  CANADA

  Cũng giống như Anh quốc, Giáng Sinh cũng là một trong những ngày lễ lớn nhất năm của người dân Canada. Lễ Giáng Sinh tại đây kéo dài từ những ngày cuối tháng 12 và đến tận tuần đầu tiên của năm mới. Xứ sở Bắc Mỹ này là nơi hội tụ và giao thoa của nhiều nền văn hoá. Thế nên lễ Giáng Sinh tại Canada thường mang màu sắc và vẻ đẹp độc đáo của nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu như có dịp, các bạn nhỏ của Apollo đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng và tận hưởng không khí Giáng Sinh tại đây nhé!

   

  ITALY

  ITALY

  Ở nước Ý, vào đêm Giáng Sinh, sau khi cả gia đình dùng bữa tối cùng nhau với món cá chình nướng, salad và kem phô mát thì các trẻ em trong nhà sẽ đứng lên kể chuyện Giáng Sinh dưới ánh nến. Sau đó các em sẽ đón bà già Noel đến thăm và tặng quà chứ không phải là ông già Noel như các nước khác.

   

  ÚC

  ÚC

  Có lẽ trên thế giới không có nơi nào có Giáng Sinh đặc biệt như ở Úc. Do nằm ở phía Nam bán cầu, các mùa ở Úc đối lập với những nước ở bán cầu Bắc. Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa Đông, còn tháng 12 lại là mùa Hè của quốc gia này. Vì thế các bạn nhỏ của Apollo đừng ngạc nhiên khi thấy người Úc mặc trang phục Giáng Sinh nhưng lại khá…mát mẻ vào tháng 12 nhé. Tuy rằng diễn ra khác nhau, nhưng các ngày lễ Giáng Sinh tại Úc đều mang ý nghĩa là mùa đoàn viên, cùng nhau dành tặng những điều tuyệt vời và ấm áp nhất cho bạn bè và người thân của mình.

   

  IRELAND (AI-LEN)

  IRELAND (AI-LEN)

  Người dân Ireland tin rằng, khi thắp những ngọn nến bên cửa sổ và làm việc thiện vào đêm Giáng Sinh sẽ có thể mời được các vị thánh ghé thăm nhà và ban phước. Vì thế vào đêm 24.12, bất cứ ai gõ cửa và xin tá túc ở một ngôi nhà có thắp nến bên cửa sổ ở Ireland đều sẽ được chủ nhà tiếp đón, thiết đãi và sắp xếp chỗ ngủ qua đêm Giáng Sinh.

   

  BA LAN

  BA LAN

  Giáng Sinh là ngày lễ quan trọng nhất năm đối với người Ba Lan. Vào đêm Giáng Sinh, họ sẽ chờ đợi ngôi sao đầu tiên xuất hiện và chiếu sáng trên bầu trời. Ai nhìn thấy nó đầu tiên thì có thể ngồi vào bàn và bắt đầu dùng bữa tối. Bữa tối sẽ có đến 12 món, tượng trưng cho 12 tháng trong năm và sẽ có các món ăn đặc trưng như súp cà rốt, cá hoặc gà tây.

   

  Giáng Sinh tại Apollo English cũng có những điều thú vị và bất ngờ rất riêng. Mang tinh thần kết nối và lan toả, Giáng Sinh tại Apollo English sẽ mang đến màu sắc ấm áp, vui nhộn dành riêng cho các bạn nhỏ với những hoạt động vô cùng thú vị và những phần quà cực kỳ giá trị.

  >> Tưng bừng lễ hội – Vượt trội tiếng Anh 

  Hãy liên hệ với trung tâm Apollo gần nhất và đăng ký tham gia Lễ hội Giáng Sinh ngay hôm nay để có cơ hội tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ tại Apollo English nhé!


  Theo dõi tin từ Apollo

  Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

  Tin mới nhất

  May 29,2023
  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  May 25,2023
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  May 25,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y
  May 24,2023
  Ngày 13/5 vừa qua, một buổi đàm thoại chia sẻ về tư duy cảm xúc xã hội đã được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu.
  May 24,2023
  Học tiếng Anh qua trò chơi giúp bé hào hứng và yêu thích việc học, nhờ đó hình thành thói quen học chủ động nghiên cứu, tìm tòi để học hiệu quả hơn
  May 16,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 4 chủ đề Nhà của em gồm từ vựng về các hoạt động thường nhật, ngữ pháp tiếp diễn, các bài tập, phát âm a,e,i,o
  May 12,2023
  Cách luyện phát âm tiếng Anh cho bé thông qua phương pháp hiện đại và phù hợp sẽ giúp con nói chuyện tự tin và chuẩn như người bản xứ
  May 10,2023
  Phát triển tư duy cảm xúc xã hội cho bé là điều cần thiết để con phát triển ổn định về tâm lý, con đạt kết quả học tập tốt và phát huy tiềm năng bản thân
  May 08,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 3 chủ đề “Gia đình của em” gồm từ vựng về tên gọi các thành viên trong gia đình, số đếm, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm f,v,g,l
  May 04,2023
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo English Unit 2 chủ đề “Thế giới của em” gồm từ vựng về vạn vật trong tự nhiên, audio luyện nghe, ngữ pháp cơ bản, phát âm s,z,m,n
  May 01,2023
  Giáo trình Apollo World Primary 1 Unit 1 giúp bé học từ vựng về trường lớp, phát âm chuẩn P/B và T/D, luyện nghe với bài tập có audio, nắm vững ngữ pháp cơ bản
  Apr 28,2023
  Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em tại Apollo English được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập cho các bé ở từng độ tuổi nhất định.

  Tin khác

  Quân chia sẻ: “2 năm nay con đều tham gia khóa hè của Apollo, con được đi dã ngoại, có thêm bạn mới và tự tin hơn với khả năng nói tiếng Anh sau mỗi mùa hè.”
  Các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé học tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tham khảo các chủ đề từ vựng tiếng Anh cơ bản cho bé trong bài viết.
  Giáo trình tiếng Anh cơ bản Apollo World Unit 5 chủ đề Cool Clothes gồm từ vựng về quần áo, cấu trúc ngữ pháp “that” và “those”, bài tập với audio, phát âm u, y