Năm mới, tôi mới, khám phá 5 điều mới mẻ từ Apollo English!

Năm 2022 đã chính thức khép lại mở ra năm mới 2023 đầy hứa hẹn. Một năm mới luôn đến cùng những kế hoạch, nếu bố mẹ vẫn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng học tập cho những mục tiêu hoàn hảo dành cho con để giúp năm nay trở thành năm tuyệt vời nhất thì hãy để Apollo English khơi nguồn cùng bố mẹ nhé!

1. Năm mới, khám phá mới

Năm mới sẽ có nhiều ý nghĩa hơn nếu bạn lên kế hoạch khám phá một vùng đất mới, một nền văn hóa mới và gặp gỡ những con người mới. Những chuyến đi không chỉ giúp bạn tái tạo năng lượng, nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc mà còn mang lai nhiều điều tuyệt vời có thể bạn không ngờ tới như:

• Cải thiện sức khỏe: Một chuyến đi sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm thiểu sự căng thẳng và các nguy cơ mắc các bệnh trầm cảm, tim mạch. Quá trình vận động cũng giúp tăng cường sự dẻo dai, tạo cảm giác hào hứng, hạnh phúc.

• Tự khám phá bản thân: Bạn sẽ tìm thấy ở bản thân mình những hoài bão lớn hơn, những khả năng lớn hơn mà nếu chỉ ở nhà hay quanh quẩn với các công việc thường ngày, bạn sẽ khó phát hiện thấy.

• Thông minh hơn: Một chuyến đi đòi hỏi du khách phải có sự tính toán, sắp xếp về lịch trình, chi phí. Điều này có thể giúp bạn thông minh hơn, xử lý vấn đề tốt hơn. Ngoài ra, việc gặp gỡ giao lưu nhiều cũng giúp bạn trở nên hoạt bát hơn.

• Hiểu biết văn hóa: Mỗi vùng đất sẽ có những văn hóa khác nhau, càng đi nhiều bạn sẽ càng hiểu thêm về văn hóa vùng đất mới. Đặc biệt khi tham gia du lịch tâm linh, khám phá các lễ hội, bạn sẽ được hòa mình vào nếp sống của người bản địa, cảm nhận rõ hơn về văn hóa của họ.

• Tự tin hơn: Những chuyến đi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tiếp xúc với nhiều người. Điều này cũng sẽ tạo nên sự lôi cuốn riêng của bạn với người xung quanh.

• Mạnh mẽ, tự lập hơn: Đa số mọi người đều tự lo liệu cho chuyến đi của mình, ngoài ra bạn cũng có thể gặp phải một vài tính huống không lường trước… Những lúc xử lý tình huống như vậy, bạn sẽ nhận ra bản thân mình vốn mạnh mẽ và tự lập hơn.

2. Năm mới, cảm xúc mới

Trí tuệ cảm xúc đang là khái niệm được nhiều người quan tâm trong vài năm trở lại đây. Trí tuệ cảm xúc là khả năng thấu hiểu người khác về những động lực thúc đẩy họ làm việc hay hợp tác cùng bạn. Việc rèn luyện trí tuệ cảm xúc sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời trong mọi mặt đời sống của mỗi chúng ta. Khả năng đọc vị bản thân và người khác khiến bạn trở nên chủ động, độc lập và tự tin hơn trong mọi tình huống. Đồng thờ còn giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần, các mối quan hệ, khả năng lãnh đạo, giải quyết xung đột và thành công trong cuộc sống.

 

3. Năm mới, món ăn mới

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, vào bếp thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện cảm xúc và vui vẻ hơn. Khi nấu ăn đầu óc của bạn sẽ được thư giãn, giúp bạn tạm quên đi những căng thẳng, mệt mỏi để hoàn thành những món ăn ngon. Bên cạnh đó, nấu ăn còn là kỹ năng sống thiết yếu giúp bạn chăm lo bản thân trong mọi hoàn cảnh, rèn luyện tính kiên nhẫn, tư chủ, độc lập, chủ động và lên kế hoạch cho mọi tình huống. Năm mới đến rồi, hãy yêu thương bản thân mình hơn với những món ăn tự tay mình “chế tác” nhé!

 

4. Năm mới, ngôn ngữ mới

Ngôn ngữ là nền tảng của giao tiếp và cơ hội. Thông qua quá trình rèn luyện ngôn ngữ, bạn không chỉ tự tin trong giao tiếp xã hội mà còn phát triển thêm các kỹ năng tương lai như tư duy, phân tích, đánh giá thông tin và giải quyết vấn đề để phát triển bản thân với một phiên bản tốt hơn của chính mình.


Bên cạnh đó, học ngôn ngữ còn giúp bạn khơi mở những mảng kiến thức đa văn hóa, trao đổi thông tin đa ngành nghề từ đó mở ra những cơ hội nghề nghiệp và phát triển tốt hơn trong tương lai. Khi thế giới ngày càng khắt khe trong việc tuyển chọn nguồn nhân lực chất lượng, nâng cao bản thân bằng thế mạnh ngôn ngữ sẽ là lợi thế để bạn tạo nên sự cách biệt giữa thị trường lao động đang bão hòa.


Vậy, kế hoạch học ngôn ngữ được thực hiện như thế nào?

-          Chia nhỏ mục tiêu

-          Lựa chọn một phương pháp phù hợp

-          Xác định cụ thể mong muốn khi học ngôn ngữ

-          Lập kế hoạch cho những giai đoạn khó khăn

-          Giám sát tiến độ của bản thân

Trong việc học ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, niềm vui học tập là nguồn cảm hứng quan trọng để duy trì mục tiêu giao tiếp và thành tạo ngôn ngữ. Tại Apollo English, chúng tôi luôn đặt trải nghiệm học tập của học viên lên hàng đầu. Apollo English đang hợp tác cùng những đối tác hàng đầu thế giới để liên tục cải tiến những nội dung và mô hình học tập đầy cảm hứng được truyền đạt bởi đội ngũ giáo viên chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

5. Năm mới, sức khỏe mới

Sức khỏe và trí tuệ là hai điều đáng quý nhất. Chỉ khi sức khỏe tốt thì quá trình rèn luyện trí tuệ mới có thể tốt. Vì vậy, hình thành thói quen tập thể dục thể thao thường xuyên trong năm mới sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt để học tập tốt, hiệu quả hơn.

Năm mới đến rồi, hãy cùng lên kế hoạch chăm sóc và nâng cấp sức khỏe ngay thôi!

-          Xây dựng kế hoạch tập thể dục nhất quán mỗi tuần: Tập thể dục mang lại kết quả tốt nhất khi trở thành thói quen của bạn. Hãy tin rằng nó chỉ đơn giản là một phần của chiến lược chăm sóc sức khỏe tổng thể để cải thiện cuộc sống của bạn.

-          Thời gian tập: Bạn nên tập thể dục 150 phút hàng tuần để có thân hình cân đối và tăng cường sức khỏe nói chung.

-          Đầu tư thêm thời gian để định hình bài tập phù hợp: Cố gắng đạt được mức vận động tối thiểu được khuyến nghị là điều quan trọng đối với tất cả mọi người

-          Bổ sung các thực phẩm sạch với sức khỏe: Thực phẩm sạch cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết mà con người có nhu cầu được đáp ứng. Bên cạnh đó còn là sự an toàn cho hệ tiêu hoá của con người, hệ sinh thái của môi trường.

2023 đã gõ cửa, hãy cùng Apollo English lên kế hoạch cho môt năm mới tràn ngập niềm vui, căng tràn sức khỏe và không ngừng khơi dậy niềm vui học ngôn ngữ nhé!
 

 

Apollo English mến chúc bố mẹ và các con năm mới 2023 hạnh phúc, vui vẻ và may mắn.

Mọi câu hỏi nếu có bố mẹ vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc học viên Apollo@Home (028) 73010.696 để được hỗ trợ tốt nhất!

Theo dõi tin từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

Tin mới nhất

Jan 18,2023
10 chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 gắn liền với đời sống hằng ngày giúp các em tăng vốn từ cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh vượt trội khi luyện tập thường xuyên
Jan 18,2023
Ngoài nội dung và chương trình học theo tiêu chuẩn ELT, Apollo English còn vận hành động bộ cả 3 phương pháp giảng dạy tiếng Anh: LETS - MMM - Lấy học viên làm trung tâm
Jan 18,2023
Nếu bố mẹ muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho bé thì không thể bỏ qua 9 công cụ hỗ trợ đắc lực sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây
Jan 17,2023
Bắt đầu từ tuổi lên 3, trẻ đã bắt đầu thể hiện mong muốn khám phá thế giới một cách mãnh liệt và thông qua sách, con sẽ có thể khám phá rất nhiều câu chuyện thú vị
Jan 06,2023
Việc dạy tiếng Anh cho bé gặp nhiều khó khăn nếu bố mẹ không tìm đúng cách. Một số bí kíp mà bố mẹ có thể “bỏ túi” để việc dạy bé trở nên dễ dàng và hiệu quả
Jan 05,2023
Năm 2022 đã chính thức khép lại mở ra năm mới 2023 đầy hứa hẹn.

Tin khác

10 chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 gắn liền với đời sống hằng ngày giúp các em tăng vốn từ cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh vượt trội khi luyện tập thường xuyên
Ngoài nội dung và chương trình học theo tiêu chuẩn ELT, Apollo English còn vận hành động bộ cả 3 phương pháp giảng dạy tiếng Anh: LETS - MMM - Lấy học viên làm trung tâm
Nếu bố mẹ muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho bé thì không thể bỏ qua 9 công cụ hỗ trợ đắc lực sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây