Khám phá điểm nổi bật của khoá học tiếng Anh cho thiếu niên tại Apollo English

Khám phá điểm nổi bật của khoá học tiếng Anh cho thiếu niên tại Apollo English

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng trẻ cần học tiếng Anh nhưng lại chưa thực sự giúp con nắm rõ vai trò quan trọng của việc học Anh ngữ trong giai đoạn 13 – 16 tuổi. Đây là lứa tuổi mà trẻ có những thay đổi về nhận thức và trở nên độc lập hơn trong suy nghĩ. Vì vậy, mỗi bài học trong chương trình học tiếng Anh thiếu niên hay tiếng Anh trung học chính là cơ hội để các em trải nghiệm, ứng dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào cuộc sống.
Vậy, nên chọn khóa học có chương trình và phương pháp thế nào thì mới hiệu quả nhất đối với thiếu niên học tiếng Anh? Thông qua bài viết này, lăng kính Apollo sẽ giới thiệu đến bạn những khóa học tiếng Anh bổ ích và phù hợp nhất cho con của mình.
 

 


 

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH PHÙ HỢP VỚI TỪNG ĐỘ TUỔI TẠI APOLLO ENGLISH 
Tại trung tâm tiếng Anh Apollo English, chúng tôi luôn mong muốn xây dựng một nền tảng tiếng Anh vững chắc cho học viên ngay từ khi còn nhỏ. Do vậy, các khóa học tại trung tâm trải dài từ độ tuổi mẫu giáo cho đến tuổi thiếu niên theo lộ trình học tiếng Anh toàn diện cho trẻ. Ở mỗi khóa học tương ứng với từng độ tuổi, Apollo English đều có chương trình học khác nhau nhằm đảm bảo trẻ phát triển đúng hướng và tốt nhất trong lứa tuổi của mình.

 

  • 3 - 6 tuổi: ƯƠM MẦM TIẾNG ANH MẦM NON

Từ 3 - 6 tuổi chính là độ tuổi vàng để cha mẹ bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ em. Vì đây chính là thời điểm khởi đầu tốt để trẻ xây dựng nền tảng từ vựng, có thể vừa chơi vừa học trong môi trường thân thiện.

 

  • 6 - 10 tuổi: PHÁT TRIỂN TIẾNG ANH THIẾU NHI

Từ 6 - 8 tuổi là khoảng thời gian trẻ bắt đầu làm quen với môi trường cấp 1. Do đó, đây sẽ là thời gian phù hợp để trẻ phát triển vốn từ vựng, làm quen cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

 

  • 11 - 12 tuổi: TRAU DỒI TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

Trẻ ở độ tuổi này đã có những thay đổi về nhận thức và dần suy nghĩ độc lập hơn, cũng để có những suy nghĩ nhất định về mục đích học tiếng Anh. Do vậy, học tiếng Anh ở thời điểm này chính là nâng cao các kỹ năng làm bài để tự tin tham dự kỳ thi quốc tế.

 

  • 13 tuổi trở lên: VƯỢT BẬC TIẾNG ANH IELTS

Trẻ khi ở độ tuổi này đã sẵn sàng trải nghiệm các kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Việc rèn luyện và củng cố kiến thức là điều rất cần thiết.

 


KHÁM PHÁ KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHO THIẾU NIÊN TẠI APOLLO ENGLISH
Những điều cơ bản về độ tuổi thiếu niên và khóa học tiếng Anh thiếu niên
Như chúng ta đã biết, lứa tuổi thiếu niên với sự cân bằng phát triển của não bộ giúp trẻ tiếp thu và ghi nhớ bài học tốt hơn. Điều này hình thành khả năng phản xạ với ngôn ngữ khi giao tiếp và phát huy tốt các kỹ năng tiếng Anh khác.
Hiểu rõ được những thay đổi về thể chất cũng như trí tuệ và nhận thức của trẻ trong giai đoạn này, Apollo English đã phát triển các phương pháp tiếng Anh chuẩn được quốc tế áp dụng nhiều, dành cho các em từ 13 tuổi để rèn luyện cho trẻ các kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cho thiếu niên của trẻ một cách tốt nhất.
Lộ trình cho một khóa học tiếng Anh thiếu niên tại trung tâm sẽ bắt đầu từ:

 

  • Bài học tiếng Anh sinh động thông qua trò chơi và bài hát thú vị.
  • Hỗ trợ giảng dạy toàn diện chương trình tiếng Anh trong định dạng video.
  • Kết hợp tham gia các dự án học tập, rèn luyện tính chủ động, sáng tạo.
  • Tích hợp và bổ trợ bộ kỹ năng tương lai 4C (chú trọng tư duy phản biện).
  • Nâng cao kỹ năng làm bài để tự tin tham gia các kỳ thi quốc tế.

Phương pháp giảng dạy và giáo trình
Hiệu quả tiếp thu và trải nghiệm của học viên luôn là mục tiêu hàng đầu của Apollo English. Chương trình học tiếng Anh cho thiếu niên áp dụng phương pháp LETS (học tiếng Anh qua môn học, theo quy trình MMM (gồm Meet - Tiếp thu, Manipulate - Thực hành, Make it your own - Vận dụng), gắn liền với việc phát triển và nuôi dưỡng bộ kỹ năng tương lai 4C cho học viên.
Khác với phương pháp truyền thống là thuộc lòng ý nghĩa của từ/cấu trúc, LETS – Learning English Through Subjects (học tiếng Anh qua môn học) sẽ giúp trẻ học tiếng Anh theo chủ đề, tương tác với nhau trong nhiều hoạt động của lớp. Ví dụ như trò chơi giải câu đố, giáo viên sẽ diễn tả các từ ngữ rồi đặt ra thử thách cho trẻ động não suy nghĩ câu trả lời, qua hoạt động đó trẻ sẽ vận dụng được vốn từ vựng tiếng Anh của mình, đồng thời cải thiện đáng kể khả năng nói, nghe hiểu. Nhờ được khơi gợi sự hứng thú, trẻ sẽ trở nên tự tin hơn và nhiệt tình chủ động tham gia vào bài học, tương tác với thầy cô.
 

 


 

 

Không chỉ giúp cải thiện khả năng ngoại ngữ, các hoạt động trong lớp học còn tích hợp bộ kỹ năng 4C bao gồm: Collaboration (hợp tác), Creativity (sáng tạo), Communication (giao tiếp), Critical thinking (phản biện). Bộ kỹ năng này được đánh giá là những kỹ năng cần thiết giúp trẻ học tập, thích ứng nhanh và hội nhập với cuộc sống hiện đại. Để các học viên nhí có thể làm quen và phát triển kỹ năng này, Apollo English đã kết hợp quy trình MMM (tức là Meet (tiếp thu) – Manipulate (thực hành) – Make it your own (vận dụng), mang đến những trải nghiệm đầu đời vô cùng thực tế và bổ ích trong suốt các buổi học.
Bên cạnh phương pháp giảng dạy, chương trình học của Apollo English còn được đánh giá cao nhờ gắn liền với bộ giáo trình độc quyền hợp tác biên soạn cùng đối tác chiến lược tổ chức khoa học giáo dục hàng đầu thế giới National Geographic Learning.
Đây là bộ giáo trình được Apollo English biên soạn riêng để học viên các cấp áp dụng xuyên suốt lộ trình học tiếng Anh từ bước khởi đầu đến khi thành thạo với mục tiêu duy trì sự nhất quán và liên tục trong nội dung, nên tuyệt đối không có tình trạng chắp vá, rời rạc hay trùng lặp.
Bộ giáo trình độc quyền này sở hữu nội dung phong phú từ kiến thức về khoa học tự nhiên đến đa dạng văn hóa của các quốc gia trên thế giới. Tất cả hình ảnh trong giáo trình đều sử dụng ảnh thật sống động và luôn được cập nhật thường xuyên, điều này giúp trẻ tăng hứng thú tìm hiểu và phát triển cảm xúc sau mỗi bài học.
Thêm vào đó, giáo trình còn được xây dựng để giúp trẻ hoàn thiện nhiều kỹ năng, chuẩn bị sẵn sàng kiến thức và chiến lược cho các kỳ thi tiếng Anh chuẩn hóa theo khung châu  u, nhờ đó trẻ có thể tự tin bước vào các kỳ thi và đạt được điểm số như mong đợi.
 

 

 


Apollo English luôn giữ vững cam kết đảm bảo đầu ra cho từng học viên. Khi tham gia khóa học tiếng Anh thiếu niên tại Apollo English, học viên sẽ được tham gia các bài kiểm tra định kỳ để thường xuyên đánh giá năng lực cũng như kịp thời tìm ra những khuyết điểm cần khắc phục. Đặc biệt, con sẽ được HỌC LẠI MIỄN PHÍ trình độ nếu không vượt qua kỳ thi kiểm tra cuối khóa. 

 

Theo dõi tin từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

Tin mới nhất

Jul 01,2024
Thời gian gần đây, vấn nạn “Bắt nạt học đường” đã trở nên nổi trội, luôn thu hút sự quan tâm của các phụ huynh, thậm chí có những trường hợp đã bị đẩy lên cao trào và phải cần đến sự can thiệp của cơ quan chính quyền.
May 06,2022
"Mẹ là người tạo ra tôi", Thomas Edison nói về người khiến mình từ chỗ bị xem là đứa trẻ kém cỏi đến nhà phát minh của mọi thời đại.
Apr 25,2022
Bạn đã có những ngày hè tuổi thơ tuyệt vời, những đứa trẻ ngày nay thì sao?
Oct 21,2020
“Học trực tuyến” có lẽ là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong cách dạy và học năm 2020 vừa qua.
Oct 12,2020
Bắt đầu từ tuổi lên 3, trẻ đã bắt đầu thể hiện mong muốn khám phá thế giới một cách mãnh liệt.
Sep 30,2020
Apollo Advance – Tăng tốc vượt trội mỗi ngày dành cho học viên từ tiểu học

Tin khác

Thời gian gần đây, vấn nạn “Bắt nạt học đường” đã trở nên nổi trội, luôn thu hút sự quan tâm của các phụ huynh, thậm chí có những trường hợp đã bị đẩy lên cao trào và phải cần đến sự can thiệp của cơ quan chính quyền.
"Mẹ là người tạo ra tôi", Thomas Edison nói về người khiến mình từ chỗ bị xem là đứa trẻ kém cỏi đến nhà phát minh của mọi thời đại.
Bạn đã có những ngày hè tuổi thơ tuyệt vời, những đứa trẻ ngày nay thì sao?