Chọn trung tâm tiếng Anh chưa chuẩn có thể làm bé kém tiếng Anh

Các bậc cha mẹ luôn mang đến cho con cái của họ những điều tốt đẹp nhất. Vậy nên khi nhận thức được tầm quan trọng của tiếng anh trong thời kỳ hội nhập, họ sẵn sàng cho con đi học tại các trung tâm tiếng Anh trẻ em với mong muốn con em mình sẽ học tốt ngôn ngữ này. Thực tế hiện nay có vô vàn những trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em được thành lập và đi vào hoạt động, tuy nhiên không phải trung tâm tiếng Anh nào cũng đạt chuẩn, phù hợp với con cái của bạn.
Vậy lựa chọn trung tâm tiếng Anh chưa chuẩn có thể tạo ra tình trạng gì cho bé?

 


Lựa chọn trung tâm tiếng Anh không phù hợp mang đến hậu quả tiêu cực cho việc học tiếng Anh của bé

Mỗi trung tâm tiếng Anh khi giảng dạy đều có lịch học và giáo trình giảng dạy cho các bé. Nhưng khi cha mẹ chọn trung tâm tiếng Anh cho bé chưa chuẩn, rất dễ rơi vào các trường hợp sau:

Bé không theo kịp phương pháp học.

Giáo viên không cho bé một định hướng phù hợp với khả năng và giúp loại bỏ những khiếm khuyết của bé trong quá trình học.

Lãng phí thời gian của bé và cả cha mẹ khi tiếng Anh là một môn học cần có quá trình đi từ cơ bản đến nâng cao. Khi bỏ lỡ thời điểm học tốt nhất (ví dụ tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi, 4 tuổi..) sẽ rất khó để hướng dẫn lại sau này.

Mỗi khóa học tại trung tâm tiếng Anh cho bé thường cho chi phí không hề rẻ. Việc lựa chọn sai còn làm lãng phí tiền bạc của gia đình.

Thực tế, có rất nhiều phụ huynh phản ánh kể lại những hệ lụy khi chọn phải trung tâm tiếng Anh chưa chuẩn cho con, ví dụ như con học tiếng Anh lâu năm nhưng khi đi thi lại đạt điểm IELTS khá thấp hoặc con vẫn không tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.
Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta nên chọn trung tâm tiếng Anh như thế nào là hợp lý?
 

Học với nguồn tiếng Anh chuẩn, hệ thống giáo trình phù hợp

Nguồn tiếng Anh chuẩn ở trung tâm tiếng Anh sẽ được thể hiện chủ yếu qua giáo trình giảng dạy và đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài.
Dạy tiếng Anh cho trẻ muốn đạt hiệu quả cần có giáo trình đào tạo bài bản. Đó là những kiến thức được chọn lọc và sắp xếp theo trình tự, liên kết từ phần này đến phần khác, bắt kịp với trình độ kiến thức thực tiễn.
Trung tâm tiếng Anh có giáo trình tốt cộng với đội ngũ giáo viên có trình độ sẽ giúp trẻ học tốt hơn. Đó là những thầy cô có trình độ chuyên môn chuẩn, ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn xác, có thể hỗ trợ chuẩn xác nhất cho các bé nhất trong quá trình học tập tại trung tâm tiếng Anh.
Nên chọn những nơi có giáo viên bản ngữ dạy để bé được tiếp cận và nhanh chóng tiếp thu ngôn ngữ một cách chuẩn xác.

 


Tại Apollo English, 100% giáo viên là người nước ngoài
 

Mô hình học và phương tiện học tập                                                                                    

Đây là một trong những điều bạn cần tìm hiểu đầu tiên khi đến trung tâm tiếng Anh trẻ em. Con bạn sẽ được theo mô hình học như thế nào? Mô hình nào là phù hợp với con bạn nhất. Bên cạnh đó, những trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy có tốt hay không? Môi trường học tập có đáp ứng được nhu cầu của người học. Có khu vui chơi giải trí dành cho trẻ sau khi học không? Vì môi trường học tập tích cực sẽ khơi dậy được năng khiếu tiếng Anh tiềm ẩn trong mỗi bé, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin này trước khi quyết định đăng ký học.

 


Mô hình và phương pháp học tập quyết định phần lớn kết quả học tiếng Anh của trẻ
 

Có phương pháp dạy học hiệu quả

Khi tìm đến một trung tâm tiếng Anh trẻ em nào đó, các vị phụ huynh không chỉ cần phải trao đổi trực tiếp với trung tâm tiếng Anh để tìm hiểu về cơ sở vật chất, chứng nhận sư phạm của giáo viên và đặc biệt là phương pháp giảng dạy mà trung tâm áp dụng, có thể xem qua giáo trình, tiến trình dạy qua từng trình độ của bé càng tốt… Tìm hiểu như vậy không những giúp cha mẹ yên tâm lựa chọn khóa học phù hợp với con mình hơn mà còn có thể theo sát quá trình học của bé, để từ đó còn có thể giúp bé học tập thêm ở nhà.

 


Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ phương pháp giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh con theo học
 

Hoạt động ngoại khóa

Theo nhiều nghiên cứu, trẻ con rất năng động và yêu thích các hoạt động vui chơi giải trí. Các trung tâm tiếng Anh cho trẻ nếu thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh. Chúng sẽ bị cuốn hút vào những hoạt động “vừa học vừa chơi”. Đây cũng chính là một phương pháp hay để dạy trẻ. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa  còn giúp trẻ dạn dĩ, tự tin hơn khi đứng trước đám đông.

 


Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ tiếp thu tốt hơn

Vì tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hội nhập ngày nay, cha mẹ cần có một cái nhìn toàn diện và thận trọng hơn trong việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con mình, nhất là khi trẻ đang ở độ tuổi học hỏi, tiếp thu nhanh, không nên để lựa chọn sai rồi mới hối hận khi kết quả học tiếng Anh của con mình kém đi.
Một trung tâm tiếng Anh đạt chuẩn sẽ giúp các bé phát huy được tiềm năng tiếng Anh của mình một cách tốt nhất. Và Apollo English tự tin là một trung tâm tiếng Anh đạt chuẩn như vậy, có cam kết chất lượng đầu ra nhất định sẽ khiến bạn hài lòng.

Theo dõi tin từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

Tin mới nhất

Jan 18,2023
10 chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 gắn liền với đời sống hằng ngày giúp các em tăng vốn từ cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh vượt trội khi luyện tập thường xuyên
Jan 18,2023
Ngoài nội dung và chương trình học theo tiêu chuẩn ELT, Apollo English còn vận hành động bộ cả 3 phương pháp giảng dạy tiếng Anh: LETS - MMM - Lấy học viên làm trung tâm
Jan 18,2023
Nếu bố mẹ muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho bé thì không thể bỏ qua 9 công cụ hỗ trợ đắc lực sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây
Jan 17,2023
Bắt đầu từ tuổi lên 3, trẻ đã bắt đầu thể hiện mong muốn khám phá thế giới một cách mãnh liệt và thông qua sách, con sẽ có thể khám phá rất nhiều câu chuyện thú vị
Jan 06,2023
Việc dạy tiếng Anh cho bé gặp nhiều khó khăn nếu bố mẹ không tìm đúng cách. Một số bí kíp mà bố mẹ có thể “bỏ túi” để việc dạy bé trở nên dễ dàng và hiệu quả
Jan 05,2023
Năm 2022 đã chính thức khép lại mở ra năm mới 2023 đầy hứa hẹn.

Tin khác

10 chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 gắn liền với đời sống hằng ngày giúp các em tăng vốn từ cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh vượt trội khi luyện tập thường xuyên
Ngoài nội dung và chương trình học theo tiêu chuẩn ELT, Apollo English còn vận hành động bộ cả 3 phương pháp giảng dạy tiếng Anh: LETS - MMM - Lấy học viên làm trung tâm
Nếu bố mẹ muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho bé thì không thể bỏ qua 9 công cụ hỗ trợ đắc lực sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây