3 điều cần biết về tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Ngày nay, ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đang trở thành một phần không thể thiếu của tri thức nhân loại trong thời kỳ hội nhập. Cũng chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã có sự chuẩn bị ngay từ rất sớm và bắt đầu tìm hiểu các khóa học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo cho con em mình.

Tuy nhiên, đây là giai đoạn khá nhạy cảm với trẻ khi vừa phải hoàn thiện khả năng tiếng Việt, vừa phải tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới, đó là chưa kể đến việc phải phát triển khả năng tư duy cũng như các loại kiến thức khác. Vậy phụ huynh cần biết những gì trước khi quyết định cho con em mình tiếp cận tiếng Anh cho bé mẫu giáo, cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Độ tuổi vàng học tiếng Anh

Nhiều phụ huynh hiện đang lo ngại khi con còn quá nhỏ thì có nên cho học tiếng Anh, liệu bé có đủ khả năng để tiếp thu để học một cách hiệu quả. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy trẻ ở độ tuổi mẫu giáo (tức từ 3 - 5 tuổi) chính là “độ tuổi vàng” để phát triển khả năng ngôn ngữ. Ở thời điểm này, não bộ bé đang phát triển với tốc độ chóng mặt, do đó bé học ngoại ngữ hay tiếng mẹ đẻ đều tiếp thu nhanh và không dễ lẫn lộn giữa các ngôn ngữ như người lớn vẫn nhầm tưởng.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, việc tiếp xúc với song ngữ từ sớm sẽ giúp trẻ thông minh và tư duy tốt hơn, tăng khả năng nhớ, khả năng tập trung, làm giàu kiến thức đồng thời linh hoạt hơn trong các kỹ năng,... Chính vì vậy tiếng Anh mẫu giáo không những là lựa chọn đúng đắn mà còn rất cần thiết cho các bé.

 

 

Từ 3 - 5 tuổi được xem là độ tuổi vàng để học tiếng Anh

Việc các bậc phụ huynh lo lắng chương trình học sẽ quá sức với các con là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, hiện nay các khóa học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo chất lượng đã giải quyết vấn đề này với những chương trình học đơn giản, dễ hiểu và lý thú. Điều cha mẹ cần làm là hãy tìm đến các trung tâm tiếng Anh trẻ em uy tín.

Phương pháp học tiếng Anh đúng cách

Việc học tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng đối với tất cả các độ tuổi, bởi vì nếu học sai phương pháp thì không những lãng phí thời gian, tiền bạc mà còn gây nhận thức sai về ngôn ngữ, đặc biệt là ở độ tuổi các em lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh. Vậy tiếng Anh trẻ em mẫu giáo học bằng phương pháp nào là đúng cách?

Phương pháp dạy tiếng Anh cho độ tuổi mẫu giáo cần chú trọng tạo tâm lý thoải mái, chủ động cho bé

Đa phần quan điểm “vừa học vừa chơi” luôn được áp dụng trong các chương trình học cho các bé mẫu giáo, độ tuổi mà các bé chỉ thích chơi. Tuy nhiên, cũng không ít bậc cha mẹ kỳ vọng nhiều và đặt gánh nặng lên con khi còn quá sớm. Mặc dù đây là độ tuổi vàng để bắt đầu học vì các bé tiếp thu rất nhanh nhưng thực chất nếu trẻ phải học trong tâm lý nặng nề, ép buộc thì sẽ phản tác dụng. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu làm sao để trẻ học giỏi học vui cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

 

  • Sử dụng hình ảnh, âm thanh nhiều hơn lý thuyết: vận dụng các hình ảnh minh họa, trò chơi, âm nhạc, diễn kịch,... để kích thích các giác quan nghe, nhìn, tạo những buổi học sinh động và lý thú cho bé.

 

  • Sử dụng các thiết bị để hỗ trợ giáo trình: các thiết bị học cụ sẽ giúp các bé chủ động tương tác với bài học, nếu có giáo trình thì đó nên là phương pháp tổ chức buổi học và giới hạn lượng kiến thức truyền đạt một cách khoa học.

 

  • Để các bé bắt chước nhiều hơn dạy ngữ pháp: giai đoạn từ 3 - 5 tuổi, trẻ em có thói quen bắt chước tất cả mọi thứ mà chúng nghe, nhìn. Hãy tận dụng điều này trong phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em mẫu giáo.

 

  • Nói nhiều hơn viết: học viết lúc này có thể nói là quá sức với các bé, tuy nhiên với nói thì khác, đây là kỹ năng có thể học thông qua việc bắt chước.

Những buổi học vui vẻ, lý thú giúp trẻ tiếp thu nhanh và hiệu quả

Học Anh ngữ chuẩn quốc tế như thế nào?

Như chúng ta đã biết, hiện nay rất nhiều người dù đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn không thể sử dụng thành thạo, nguyên nhân là do ngay từ đầu đã không được tiếp xúc với hệ thống tiếng Anh chuẩn. Vì vậy, để một đặt nền móng vững chắc cho con em mình, ngay từ bây giờ các bậc phụ huynh nên để bé được tham gia chương trình học Anh ngữ chuẩn quốc tế.

Vậy câu hỏi đặt ra là, thế nào là học Anh ngữ chuẩn quốc tế? Trẻ em bản ngữ học tiếng Anh cũng như trẻ em Việt Nam học tiếng Việt, thông qua việc tiếp xúc hằng ngày và học tập với người thân. Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất là để con em bạn học với giáo viên người bản ngữ tại các trung tâm uy tín.

Học với người bản ngữ là phương pháp đúng đắn để bé được tiếp xúc với Anh ngữ chuẩn quốc tế

Hiện nay Apollo đang là một trong những trung tâm tiếng Anh chuẩn quốc tế hàng đầu với các tiêu chí như: đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài đã được đào tạo bài bản về cả chuyên môn và nghiệp vụ; các chương trình tiếng Anh cho trẻ được thiết kế một cách khoa học để phù hợp với từng độ tuổi và khả năng của bé, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại; môi trường năng động... Đặc biệt, Apollo luôn cam kết chất lượng đầu ra cho mỗi khóa học để phụ huynh có thể an tâm hơn khi lựa chọn.

Như vậy, việc học tiếng Anh nếu được bắt đầu từ sớm mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như: dễ dàng hơn trong việc tiếp thu, không chỉ phát triển khả năng ngoại ngữ mà cả trong tư duy và các kỹ năng khác... Đây là bước đệm cần thiết, tạo tiền đề cho những thành công trong tương lai. Cho nên, đừng ngần ngại đầu tư cho con em mình bằng một khóa học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo chuẩn quốc tế tại Apollo.

Theo dõi tin từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo bạn nhé!

Tin mới nhất

Jan 18,2023
10 chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 gắn liền với đời sống hằng ngày giúp các em tăng vốn từ cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh vượt trội khi luyện tập thường xuyên
Jan 18,2023
Ngoài nội dung và chương trình học theo tiêu chuẩn ELT, Apollo English còn vận hành động bộ cả 3 phương pháp giảng dạy tiếng Anh: LETS - MMM - Lấy học viên làm trung tâm
Jan 18,2023
Nếu bố mẹ muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho bé thì không thể bỏ qua 9 công cụ hỗ trợ đắc lực sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây
Jan 17,2023
Bắt đầu từ tuổi lên 3, trẻ đã bắt đầu thể hiện mong muốn khám phá thế giới một cách mãnh liệt và thông qua sách, con sẽ có thể khám phá rất nhiều câu chuyện thú vị
Jan 06,2023
Việc dạy tiếng Anh cho bé gặp nhiều khó khăn nếu bố mẹ không tìm đúng cách. Một số bí kíp mà bố mẹ có thể “bỏ túi” để việc dạy bé trở nên dễ dàng và hiệu quả
Jan 05,2023
Năm 2022 đã chính thức khép lại mở ra năm mới 2023 đầy hứa hẹn.

Tin khác

10 chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 gắn liền với đời sống hằng ngày giúp các em tăng vốn từ cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh vượt trội khi luyện tập thường xuyên
Ngoài nội dung và chương trình học theo tiêu chuẩn ELT, Apollo English còn vận hành động bộ cả 3 phương pháp giảng dạy tiếng Anh: LETS - MMM - Lấy học viên làm trung tâm
Nếu bố mẹ muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho bé thì không thể bỏ qua 9 công cụ hỗ trợ đắc lực sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây