Trang chủ > Góc sẻ chia > Cách học tiếng Anh để phát triển cả 4 kỹ năng hiệu quả

Cách học tiếng Anh để phát triển cả 4 kỹ năng hiệu quả

Mục Lục

Mục Lục

  Có cách học tiếng Anh nào giúp trẻ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết không? Cần bao lâu để con học xong tiếng Anh? Cùng đọc bài viết để tìm hiểu nhé.

  Cách để hoàn thiện 4 kỹ năng tiếng Anh

  Kỹ năng nghe

  Để phát triển được kỹ năng nghe, con cần được nghe các nội dung tiếng Anh chất lượng, không chỉ chuẩn về phát âm và ngữ điệu mà còn cách diễn đạt trong câu nói và giọng đọc tốt. Có một cách học tiếng Anh khiến cho bài nghe nhiều màu sắc hơn, đó là con nên được nghe nhạc và xem video tiếng Anh. Trẻ rất thích bắt chước những điều mới lạ, khi con làm quen dần với việc hát theo video thì lúc ấy con đã bước vào ngưỡng cải thiện được cả kỹ năng nghe và kỹ năng nói.

  Tại trung tâm Anh ngữ Apollo, bé được các thầy cô người nước ngoài dìu dắt qua từng tiết học. Bé sẽ nghe thầy cô trực tiếp giảng bài hoặc xem những chiếc nội dung video thú vị và vui nhộn thuộc nhiều chủ đề khác nhau phù hợp với sở thích của con. Bên cạnh việc học, mọi hoạt động ngoại khóa từ những buổi học vẽ, thí nghiệm vui, cho tới dự án đồng đội,...tất cả đều được diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhờ đó, bé được đắm mình trong ngôn ngữ. Dần dần, bé luyện được phản xạ để tiếng Anh trở nên quen thuộc với bé như tiếng mẹ đẻ. Đây cũng là bước tiền đề giúp bé hình thành nên tốc độ phản xạ tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

  Kỹ năng nói

  Song song với việc bắt chước người lớn và giáo viên nói chuyện để cải thiện kỹ năng nói, trẻ cần được nói chuyện với bạn bè. Hòa nhập với bạn bè bằng một ngôn ngữ mới là một trải nghiệm không kém phần thú vị. 

  Nhiều nghiên cứu tâm lý độ tuổi đã chứng minh trẻ thích giao tiếp với bạn bè và thích được tham gia các hoạt động sôi nổi ngay từ khi còn nhỏ. Nghe nhiều, đáp lại cũng nhiều sẽ nâng tầm kỹ năng giao tiếp của con.

  Khi được học tại trung tâm tiếng Anh Apollo, các con được giao tiếp với giáo viên người nước ngoài, sau đó là cùng trao đổi, trò chuyện với các bạn trong lớp. Quá trình vừa học vừa thực hành ấy giúp con nắm bắt được các phát âm cũng như ngữ điệu khi nói chuyện.

  Hơn nữa, bằng tất cả sự thấu hiểu đối với khó khăn của con khi học một ngôn ngữ mới, thầy cô giáo tại Apollo English luôn để tâm quan sát, đồng cảm và chia sẻ những khó khăn, lo âu trông trẻ. Thầy cô sẽ tận tình giúp bé điều chỉnh lại những lỗi sai khi phát âm. Đồng thời, thầy cô còn khuyến khích  mạnh dạn phát biểu, nói lên suy nghĩ của bản thân và kể những câu chuyện mà mình yêu thích. Từ đó, giúp bé dần hoàn thiện kỹ năng nói và trở nên tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. 


      

  Kỹ năng đọc

  Đây có lẽ là kỹ năng khiến nhiều bạn nhỏ chán nhất trong cách học tiếng Anh. Việc đọc và hiểu thông tin trong nội dung có rất nhiều từ trẻ không biết sẽ khiến con ghét việc học. 

  Hiểu được điều đó, trung tâm tiếng Anh Apollo đã khám phá ra chìa khóa để tạo nên cách học tiếng Anh khiến con hứng thú hơn. Bộ sách tiếng Anh của con được biên soạn với nhiều chủ đề thú vị về vạn vật xung quanh, hay là những công việc mà con mơ ước. Những kiến thức mà con sẽ học, được minh họa đầy màu sắc và trình bày bằng các hình ảnh vui nhộn. Nhờ đó, con sẽ dễ tiếp thu, dễ ghi nhớ, dù trong bài đọc có từ con không biết, con cũng có thể đoán để hiểu được toàn bộ câu chuyện. Việc học đọc sẽ không còn nhàm chán mà ngược lại còn khiến con hào hứng hơn rất nhiều.

  Kỹ năng viết

  Kỹ năng viết sẽ dần được cải thiện nếu con chăm viết và làm bài tập. Có cách học tiếng Anh nào khiến con hứng thú với việc viết hơn không? Đương nhiên là có!

  Tại Apollo, con sẽ tham gia vào các trò chơi có lồng ghép việc viết tiếng Anh. Vừa học vừa chơi, cách viết và sắp xếp câu chữ sẽ thấm nhuần trong con mà không còn bất kỳ rào cản nào. Các con còn được tập làm quen với các câu nói truyền cảm hứng, để con quen với việc viết mà còn học được nhiều triết lý cuộc sống.

  Trải nghiệm học tập tại Apollo English giúp con hoàn thiện 4 kỹ năng và tự tin hơn

  Tự tin là yếu tố rất quan trọng để con hòa nhập vào mọi môi trường cũng như để nói lên suy nghĩ của bản thân. Một cách học tiếng Anh tốt sẽ bao gồm cả một môi trường để con học tập và rèn luyện. Trẻ nên được học tập ở trung tâm có giáo viên là người nước ngoài, để con tin tưởng vào kiến thức mình học được và ngày càng tiến bộ. Hơn nữa, giáo viên sẽ trau chuốt phát âm tiếng Anh cho con, để con tự tin mỗi lần nói chuyện bằng ngoại ngữ. Và đó là điều mà trung tâm tiếng Anh Apollo đã, đang và sẽ tiếp tục làm tốt trong tương lai: Nuôi dưỡng thế hệ trẻ tự tin đầy tiềm năng trước thế giới không ngừng biến đổi thông qua tiếng Anh. 

  Một yếu tố không thể thiếu để con trở nên tự tin khi nói tiếng Anh đó là việc hoàn thiện 4 kỹ năng tiếng Anh. Tại Apollo, con sẽ thành thạo cả 4 kỹ năng, con tự tin khi giao tiếp và nói cũng ngày càng lưu loát hơn. Không những thế, học tại Apollo còn giúp con nuôi dưỡng một tình yêu đối với việc học, trở thành nguồn cảm hứng giúp con tiếp cận với tri thức và hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

  Học tiếng Anh cần bao lâu?

  Một cách học tiếng Anh cần có lộ trình rõ ràng và mục tiêu cụ thể. Việc học tiếng Anh là một quá trình dài, vậy nên mỗi cách học tiếng Anh đều được chia nhỏ ra thành các lộ trình để trẻ không bị nản vì không biết học như thế nào cho đúng. Mỗi lộ trình đều có 1 mục tiêu, cho thấy thành tích con đạt được và sự tiến bộ của con ngày qua ngày. Ba mẹ luôn tìm kiếm các phương pháp học hiệu quả cho con theo học, nhưng đồng thời cũng phân vân cần bao lâu con mới học xong tiếng Anh.

  Thật ra, việc học là không giới hạn. Như Lênin đã nói: “Học, học nữa, học mãi”, việc học tiếng Anh cũng thế. Cách học tiếng Anh xuất sắc tới đâu, muốn đạt được hiệu quả như mong muốn cần được rèn luyện lâu dài và không ngừng nỗ lực. Muốn con giỏi tiếng Anh, ba mẹ không nên đặt kỳ vọng quá lớn rằng con sẽ có thể nói tốt tiếng Anh chỉ trong vài tháng mà cần thật sự kiên nhẫn, đồng hành trong hành trình tiến bộ của con. Mỗi đứa trẻ đều xuất sắc theo cách riêng, nhưng chỉ cần yêu một việc gì đó thì trẻ sẽ theo đến cùng, tương tự với việc học. Vậy làm sao để con yêu việc học? Con cần được truyền cảm hứng từ những người đi trước, như các giáo viên tràn đầy tâm huyết với giáo dục tại Apollo English. Nguồn cảm hứng vô tận khi học tập sẽ giúp con hứng thú và có thể việc học, học suốt đời.

  Giáo viên dạy con ngoài niềm đam mê với việc giảng dạy và hướng dẫn cách học tiếng Anh, còn phải là người giàu lòng thấu cảm, giúp con mở lòng và chia sẻ các khó khăn trong học tập. Hãy đến với trung tâm Anh ngữ Apollo, nơi có cách học tiếng Anh theo tâm lý độ tuổi và đội ngũ giáo viên với chuyên môn và bằng cấp cao, giúp khơi phóng tiềm năng của con để con trở nên dạn dĩ, đồng thời truyền cảm hứng để con yêu thích việc học và có thể học lâu dài.

  Xem thêm:   


  Follow news from Apollo

  Sign up to receive special offers and update the latest news from Apollo!

  Latest news

  Jul 28,2023
  Tiếng Anh lớp 3 gồm 12 chủ đề từ vựng và câu giao tiếp, 3 cấu trúc ngữ pháp cơ bản và 3 dạng bài tập để bé học tập thật hiệu quả và đạt điểm cao
  Mar 25,2023
  Tiếng Anh lớp 4 gồm các 10 chủ đề từ vựng và 3 điểm ngữ pháp, bài tập và mẫu câu giao tiếp giúp con làm quen và hoàn thiện bộ kỹ năng ngôn ngữ cần thiết
  Mar 24,2023
  Có cách học tiếng Anh nào giúp trẻ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết không? Cần bao lâu để con học xong tiếng Anh?
  Mar 24,2023
  Trau dồi từ vựng tiếng Anh lớp 2 là điều kiện cần thiết giúp bé học từ vựng tiếng Anh cơ bản và bắt đầu làm quen với ngoại ngữ, giúp bé phát triển khả năng học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.
  Mar 22,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 22,2023
  Dạy con tiếng Anh cho bé 6 tuổi từ sớm giúp bé phát triển ngôn ngữ và tư duy tốt. Tìm hiểu những cách dạy con tiếng Anh đơn giản và hiệu quả

  Tin khác

  Tiếng Anh lớp 3 gồm 12 chủ đề từ vựng và câu giao tiếp, 3 cấu trúc ngữ pháp cơ bản và 3 dạng bài tập để bé học tập thật hiệu quả và đạt điểm cao
  Tiếng Anh lớp 4 gồm các 10 chủ đề từ vựng và 3 điểm ngữ pháp, bài tập và mẫu câu giao tiếp giúp con làm quen và hoàn thiện bộ kỹ năng ngôn ngữ cần thiết
  Có cách học tiếng Anh nào giúp trẻ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết không? Cần bao lâu để con học xong tiếng Anh?