Mục Lục

Mục Lục

  Nên cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?” - Đây là một trong những câu hỏi khiến cho nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu. Tiếng Anh trẻ em không chỉ đơn thuần là một môn học mà còn định hướng cách học cũng như tạo động lực cho bé tự học tiếng Anh sau này. Chính vì thế, nên sử dụng cách tự nhiên và gần gũi với bé nhất để bé tiếp xúc với tiếng Anh.

  Thông qua những chủ đề thường gặp dưới đây, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tạo không gian cho bé luyện tập tiếng Anh hằng ngày mà không sợ tạo cảm giác nhàm chán hay quá khó khăn. Cùng thử ngay nhé!

   

  Chủ đề về các bộ phận trên cơ thể

  Hãy bắt đầu bài học tiếng Anh cho trẻ bằng những mẫu câu đơn giản về các bộ phận khác nhau trên cơ thể người. Giống như ngày xưa các bạn học môn sinh học, giáo viên hay đưa hình vẽ bao gồm đầy đủ các bộ phận trên cơ thể và gọi tên chúng. Giờ đây thay vì nói tiếng Việt, bạn hãy dạy bé học từ vựng tiếng Anh về chủ đề các bộ phận trên cơ thể theo cách tương tự.

  Chủ đề về các bộ phận trên cơ thể không quá khó chỉ cần nắm phương pháp và kiên nhẫn thực hành. Hãy cho bé dành 5 - 10 phút mỗi ngày để học một từ vựng mới chẳng hạn, đọc to phát âm về từ đó, xem nghĩa và ví dụ. Bạn có thể cho bé đặt một câu hoặc sáng tác một đoạn hội thoại có dùng từ vựng tiếng Anh về chủ đề bộ phận trên cơ thể vừa học được.

  Dạy học tiếng Anh cho trẻ nên dùng những chủ đề gần gũi

   

  Chủ đề màu sắc

  Màu sắc luôn là chủ đề đem lại nhiều sự chú ý của bé. Thông qua màu sắc, sẽ giúp bé tiếp cận với nhiều điều về thế giới xung quanh, vì màu sắc luôn tồn tại ở khắp nơi. Bạn có thể luyện tập cho bé những mẫu câu đơn giản về mô tả đồ vật có màu gì hay hỏi bé những màu yêu thích bằng tiếng Anh. Hoặc có thể cho bé xem những bộ phim hoạt hình để bé dễ dàng tiếp cận với lượng từ vựng mới hơn.

   

  Chủ đề về số đếm

  Nằm trong số các  bài học tiếng Anh cho trẻ em, không thể không nhắc đến việc tập cho bé đếm số bằng tiếng Anh. Các từ vựng về đếm số cũng khá đơn giản để có thể bắt đầu. Từ 3 - 5 tuổi, hãy tập đếm số theo thứ tự. Có rất nhiều bài hát có thể để bé tập hát. Vừa mới lạ lại giúp ghi nhớ lâu. Ở độ tuổi lớn hơn, hãy tập cho bé thực hiện các bài toán cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia. Đây sẽ là cách tuyệt vời để bé học tư duy toán học bằng tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

  Chủ đề học tiếng Anh với số đếm giúp cho tư duy toán học của bé được phát triển hơn

   

  Chủ đề về quần áo

  Đây cũng là một trong những chủ đề hay ho mà bạn có thể luyện tập cho bé. Chủ đề này khá gần gũi và bé có thể thực hành hằng ngày. Bạn có thể lồng ghép thêm yếu tố thời tiết hay mùa vào. Thực hiện các hoạt động trò chơi để nhận biết mùa nào mặc đồ như thế nào cho phù hợp bằng tiếng Anh cho trẻ em cũng là ý kiến không tồi.

   

  Chủ đề thức ăn

  Đây sẽ là chủ đề hấp dẫn với các bé bởi đồ ăn luôn có sức hút riêng bởi mùi vị và màu sắc. Sẽ rất hứng thú khi cho bé đọc tên các món ăn có trong bữa ăn, tủ lạnh hay đọc tên các thực phẩm trong siêu thị.

  Có rất nhiều chủ đề cho bé luyện tập nói tiếng Anh. Tuy nhiên, 5 chủ đề trên là những bài học đầu tiên mà bé có thể dễ dàng tiếp thu và khơi gợi hứng khởi cho bé tiếp xúc với tiếng Anh. Như đã chia sẻ ở trên, bạn có thể lồng ghép các bài học thông qua các trò chơi, bài hát,... để bé dễ dàng nắm bắt. 

  Bạn có thể sáng tạo nhiều chủ đề hơn để luyện tập tiếng Anh cho bé

  Bên cạnh việc luyện tập hằng ngày ở nhà, nên giúp bé luyện tập phát âm chuẩn bản xứ bằng việc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Đặc biệt là tại các trung tâm tiếng Anh uy tín như trung tâm tiếng anh Apollo. Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên bản xứ sẽ giúp bé giao tiếp tiếng Anh đúng chuẩn và tự tin hơn, nhanh chóng sửa những lỗi sai khi phát âm.

  Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn!


  Follow news from Apollo

  Sign up to receive special offers and update the latest news from Apollo!

  Latest news

  Jul 28,2023
  Tiếng Anh lớp 3 gồm 12 chủ đề từ vựng và câu giao tiếp, 3 cấu trúc ngữ pháp cơ bản và 3 dạng bài tập để bé học tập thật hiệu quả và đạt điểm cao
  Mar 25,2023
  Tiếng Anh lớp 4 gồm các 10 chủ đề từ vựng và 3 điểm ngữ pháp, bài tập và mẫu câu giao tiếp giúp con làm quen và hoàn thiện bộ kỹ năng ngôn ngữ cần thiết
  Mar 24,2023
  Có cách học tiếng Anh nào giúp trẻ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết không? Cần bao lâu để con học xong tiếng Anh?
  Mar 24,2023
  Trau dồi từ vựng tiếng Anh lớp 2 là điều kiện cần thiết giúp bé học từ vựng tiếng Anh cơ bản và bắt đầu làm quen với ngoại ngữ, giúp bé phát triển khả năng học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.
  Mar 22,2023
  Lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến cho bé theo 3 bí quyết sau sẽ giúp con tiếp thu tốt, duy trì hứng thú học tập và trở nên tự tin, lưu loát khi sử dụng tiếng Anh
  Mar 22,2023
  Dạy con tiếng Anh cho bé 6 tuổi từ sớm giúp bé phát triển ngôn ngữ và tư duy tốt. Tìm hiểu những cách dạy con tiếng Anh đơn giản và hiệu quả

  Tin khác

  Tiếng Anh lớp 3 gồm 12 chủ đề từ vựng và câu giao tiếp, 3 cấu trúc ngữ pháp cơ bản và 3 dạng bài tập để bé học tập thật hiệu quả và đạt điểm cao
  Tiếng Anh lớp 4 gồm các 10 chủ đề từ vựng và 3 điểm ngữ pháp, bài tập và mẫu câu giao tiếp giúp con làm quen và hoàn thiện bộ kỹ năng ngôn ngữ cần thiết
  Có cách học tiếng Anh nào giúp trẻ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết không? Cần bao lâu để con học xong tiếng Anh?