Bí quyết viết CV hoàn hkpUiHxTCRu

Apollo English

Đăng ký
ĐĂNG KÝ NGAY
Hotline: 1800 - 6969

Bí quyết viết CV hoàn hảo bằng tiếng Anh

Bí quyết viết CV hoàn hảo bằng tiếng Anh

Kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển và hội nhập với thị trường quốc tế. Sư cạnh tranh mạnh mẽ khiến các doanh nghiệp trong và ngoài nước trở nên gắt gao hơn trong việc tuyển chọn nhân tài. Những yêu cầu đưa ra cho ứng viên không chỉ đáp ứng về mặt chuyên môn mà còn cách sử dụng ngoại ngữ.

Một bản xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp hoàn toàn có thể khiến nhà tuyển dụng có những đánh giá tốt về trình độ toàn diện của bạn.

Chính vì vậy, lớp học tiếng Anh của Apollo360 luôn chú trọng tới vấn đề làm thế nào để giúp những người tìm việc, đặc biệt là các bạn trẻ, có một bản CV bằng tiếng Anh hoàn hảo, ứng tuyển vào những vị trí mong muốn của họ.

Tham khảo ngay những bí quyết cần biết để sở hữu mẫu CV thu hút nhà tuyển dụng bạn nhé!

Tránh đăt tiêu đề

Với những văn bản tiếng Việt, bạn thường đặt tiêu đề in hoa và lớn giữa trang giấy nhưng trong CV tiếng Anh điều đó là không nên. Rất nhiều bạn đặt dòng chữ “Curriculum Vitae” làm trọng tâm những điều đó là không cần thiết thậm chí khiến nhà tuyển dụng không chú ý tới tên của bạn. Hãy đặt dòng chữ họ và tên của mình vào giữa ở vị trí bạn thường đặt tiêu đề văn bản giúp nhà tuyển dụng ấn tượng với tên bạn đầu tiên khi nhìn vào bản CV.

Đặt dòng chữ “Curriculum Vitae” làm trọng tâm là không cần thiết.

Đầy đủ các thông tin cần thiết

Ông cha ta có câu Nhìn mặt mà bắt hình dong. Rõ ràng với CV bố cục khoa học, đồng nhất sẽ gây nhiều thiện cảm đối với nhà tuyển dụng, một qui cách để họ đánh giá.

Dưới đây là những hạng mục tối thiểu cần có trong CV xin việc:

– Personal details/ Thông tin cá nhân

– Career objective/ Mục tiêu nghề nghiệp

– Education and qualifications/ Trình độ học vấn

– Work Experience/ Kinh nghiệm làm việc

– Interests and achievements/ Sở thích cá nhân và thành tích hoạt động ngoại khóa

– Skills/ Kỹ năng

– References/ Người giới thiệu, người tham khảo

Bạn cũng cần lưu ý một số qui tắc trong cách viết CV ở từng hạng mục trên.

Sử dụng những từ khóa hiệu quả, đơn giản hóa nội dung

Không phải ai cũng có đủ khả năng tiếng Anh để sử dụng những từ ngữ hoa mĩ. Đôi khi sự chau chuốt thái quá sẽ khiến cho văn bản của bạn trở nên dài dòng và không phù hợp. Sự ngắn gọn là điều cần thiết với mỗi bản CV, nhà tuyển dụng chỉ có thể dùng 1 thời gian ngắn để có thể đọc lướt qua CV của bạn. Hãy sử dụng những từ khóa hiệu quả cho CV để mô tả công việc của bạn một cách dễ hiểu và logic, mạch lạc nhất.

Ví dụ:

“I was involved in the creation and implementation of statistical reports for a large metropolitan hospital, which required the use of spreadsheet software for cost analysis and, in addition, the creation of a database to track patient visits”

Hãy viết:

– Created and implemented statistical reports for large metropolitan hospital.

– Analyzed costs with spreadsheet software.

– Created database to track patient visits.

Nhà tuyển dụng chỉ có thể dùng 1 thời gian ngắn để có thể đọc lướt qua CV của bạn.

Cover letter

Khi viết Cover Letter, hãy càng cụ thể càng tốt. Luôn chắc chắn rằng bạn biết rõ giới tính của người nhận ghi trong Cover Letter của bạn, nếu không bạn nên lược bỏ Ms/Mr đi nhé (thay vào đó ghi cả họ tên của họ).

Trong trường hợp bạn tìm tòi lục tung cả thế giới nhưng vẫn không biết tên của nhà tuyển dụng hay manager phòng bạn bạn muốn làm., hãy cân nhắc việc Dear một vài cụm từ khác bớt chung chung hơn.

Ví dụ:

– Dear (tên công ty) team

– Dear tên công ty HR department, etc.

Cần để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có đầu tư thời gian để viết cho họ Cover Letter này, và Cover Letter đó là dành riêng cho một mình họ thôi, chứ không phải bạn đang đi rải đơn.

Thông tin xác thực

Để không tự “dẫm phải mìn”, hãy suy nghĩ đến những trường hợp nhà tuyển dụng có thể hỏi dựa trên những gì bạn viết trong CV. Hoặc tốt nhất hãy cung cấp những thông tin có thật.

Chúng ta có thể khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn, nhưng nếu không bạn chỉ cần viết đúng sự thật và tập trung xoáy vào những điểm mạnh đó. Cung cấp thông tin sai sự thật không những khiến bạn rớt vòng phỏng vấn oan uổng mà có khi còn bị liệt vào “danh sách đen” của công ty nữa đó. Hãy là chính bạn!

Tuyệt đối không để mắc lỗi chính tả, ngữ pháp

CV là bản hồ sơ do bạn tự chuẩn bị ở nhà. Bạn có nhiều thời gian dành để chỉnh sửa và xem xét nó trước khi gửi đi. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào CV để đánh giá sự sáng tạo, tỉ mỉ cũng như những kỹ năng mà bạn có được. Vì vậy, sai những lỗi cơ bản như chính tả hay ngữ pháp sẽ khiến cho bạn bị mất điểm cực lớn trong mắt những nhà tuyển dụng.

Hãy kiểm tra thật kỹ nội dung bạn viết trước khi gửi tới nhà tuyển dụng nhé.

Chúc các bạn thành công với bản CV của mình vào mùa tuyển dụng mới

Trở lại trang Tiêu Điểm

Sự kiện khác

Nov
12

5 bước giúp bạn tìm đúng "điểm rơi" công việc lý tưởng

Bạn đã bao giờ dừng lại để tự hỏi chính bản thân rằng mình có đi đúng hướng trên con đường sự nghiệp của mình hay không? Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc, không chắc chắn hoặc đang bối rối, hãy bình tĩnh và khám phá 5 bước "vàng" giúp bạn tìm đúng "điểm rơi" công việc phù hợp dành cho bạn.

May
31

Tổng hợp những mẫu email xin nghỉ phép thông dụng bằng tiếng Anh

Tham khảo ngay những mẫu email xin nghỉ phép thông dụng bằng tiếng Anh sau đây từ trung tâm Anh văn Apollo 360 để tiết kiệm thời gian cho mình bạn nhé

31 May 2018
12 PM

Theo dõi tin tức từ Apollo

Đăng ký để nhận các thông tin ưu đãi và cập nhật các tin tức mới nhất từ Apollo