NGÀY KHAI TRƯỜNG TRÊN THẾ GIỚI DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Một năm học mới đã chính thức bắt đầu, cùng Apollo “dạo” một vòng quanh thế giới xem ngày này đã diễn ra như thế nào nhé!

Không khí khai trường tại một trường cấp 1 & cấp 2 của Thái Lan. Giống như Việt Nam, học sinh Thái mặc đồng phục gọn gàng trong ngày khai trường

Còn đây là không khí náo nhiệt trong ngày khai trường tại Hàn Quốc

Học sinh Nhật Bản hân hoan đón năm học mới sau 3 tháng nghỉ hè

Học sinh trên toàn nước Mỹ ngày hôm nay cũng bắt đầu năm học mới với tâm trạng tươi vui phấn khởi

Tại Trung Quốc, học sinh tựu trường vào ngày 1/9, các em sẽ thực hiện nghi thức chào cờ trước khi bắt đầu năm học mới, một số trường có thêm lễ khai bút, mở tuệ nhãn, lạy Khổng Tử.

Ở Nga năm học mới diễn ra vào ngày 1/9 và được gọi là Ngày Tri thức. Vào ngày này, học sinh xếp hàng, diễu hành qua các trục đường chính và mang theo hoa để tặng thầy cô bạn bè.

Vào ngày đầu tiên của năm học tại Ukraine, học sinh mặc đồng phục, mang theo hoa và rung một chiếc chuông nhỏ, sau đó tặng hoa cho giáo viên đánh dấu năm học mới đã bắt đầu.

Những khó khăn không ngăn các bạn học sinh Ấn Độ bắt đầu năm học mới với nhiều hi vọng mới

Đối với học sinh tại Kenya, đi học là một niềm mơ ước lớn lao, do đó các em luôn trân trọng giây phút hạnh phúc này.

Và ngày hôm nay, tiếng trống khai trường đã đồng loạt vang lên rộn ràng trên khắp các ngôi trường tại Việt Nam, báo hiệu một năm học mới tràn đầy hiệu quả, niềm vui và hạnh phúc.

Apollo Sưu Tầm.