Bước khởi đầu của hành trình trở thành công dân toàn cầu

Chứng chỉ Cambridge là gì?
 
Chứng chỉ Cambridge còn được gọi là Chứng nhận năng lực tiếng Anh (CPE), được cấp khi bạn tham gia một kỳ thi tiếng Anh được cung cấp bởi chương trình “Đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh” của Đại học Cambridge. Chứng chỉ này là thước đo mức độ thành thạo tiếng Anh theo Cambridge ESOL ở các độ tuổi khác nhau. Chứng chỉ Cambridge được hơn 15.000 trường đại học, công ty và chính phủ trên toàn thế giới công nhận. 


 

Ở đây chúng tôi xin chỉ đề cập đến Cambridge YLE (Young Learners English) dành cho trẻ. Cambridge YLE (Young Learners English) là kỳ thi tiếng Anh dành cho thiếu nhi lứa tuổi từ 7 đến 12 của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc Đại học Cambridge. Bài thi gồm 3 phần thi chính: Nghe, Đọc hiểu/Viết và Nói. Đối với từng độ tuổi bài thi được chia thành 3 cấp độ:Starters/Movers/Flyers. Có thể xem chứng chỉ Cambridge chính là những thử thách đầu tiên mà trẻ cần chinh phục trong hành trình vươn xa tầm thế giới, trở thành công dân toàn cầu.

Tại Việt Nam, Chứng chỉ Cambridge (Starters/Movers/Flyers) là chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế bắt buộc dành cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2 muốn chuyển tiếp sang Chương trình tiếng Anh tăng cường (chuyên Anh) theo quy định của sở Giáo Dục & Đào Tạo thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội và các thành phố lớn khác cũng dùng hệ thống “Kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh Cambridge” như một thước đo tin cậy nhất để đánh giá trình độ tiếng Anh của các em học sinh. 


 
Các kỳ thi Starters/Movers/Flyers còn được xem là các bước khởi đầu cho các em trên con đường chinh phục các văn bằng khác thuộc hệ thống Cambridge.  Chính vì thế mà mỗi năm lại có hơn hàng trăm ngàn học sinh đăng ký tham gia thi kỳ thi lấy Chứng chỉ Cambridge trên toàn quốc.
 
 

Tại sao nên thi chứng chỉ Cambridge Starters/Movers/Flyers?

 
1. Chứng chỉ Cambridge được công nhận trên toàn thế giới
Chứng chỉ Cambridge là thước đo mức độ thành thạo tiếng Anh theo tiêu chuẩn của Cambridge ESOL dành cho các độ tuổi khác nhau và được công nhận trên toàn thế giới. 
 
2. Chứng chỉ Cambridge đánh giá toàn diện các kỹ năng tiếng Anh của trẻ
Chứng chỉ Cambridge đánh giá toàn diện và phản ánh một cách đáng tin cậy nhất các kỹ năng của trẻ bao gồm Nghe - Nói - Đọc - Viết và Ngữ pháp. Thông qua kết quả cuộc thi, các bậc phụ huynh có thể đánh giá khách quan năng lực sử dụng tiếng Anh, điểm mạnh yếu của trẻ theo từng kỹ năng. Từ đó, phụ huynh sẽ dễ dàng đưa ra định hướng học tập, rèn luyện tiếng Anh phù hợp với trình độ của con em mình trong thời gian tiếp theo.
 
3. Chứng chỉ Cambride mang tính ứng dụng cuộc sống cao
Chứng chỉ Cambridge là kỳ thi tiếng Anh tổng quát, bao gồm đủ mọi chủ đề trong tiếng Anh và bao gồm tất cả các nhánh lớn của tiếng Anh (ví dụ: Anh-Anh, Anh-Mỹ). Các bài thi của từng kỹ năng được thiết kế mang tính ứng dụng cuộc sống cao, dựa trên các tình huống giao tiếp hàng ngày. Ví dụ đối với kỹ năng Nghe – Nói là các bài tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân; đối với kỹ năng Đọc – Viết là những thông báo ngắn gọn và các chỉ dẫn bằng lời đơn giản.  Ngoài ra trong bài thi còn có kỹ năng Use of English để kiểm tra về ngữ pháp và từ vựng. Tất cả các bài thi được thiết kế theo kiểu vui nhộn để tạo thêm động lực và hứng thú cho các em trong việc học tiếng Anh.


 

4. Chứng chỉ Cambridge có hiệu lực vĩnh viễn
Không chỉ có giá trị vĩnh viễn mà chứng chỉ Cambridge còn là nấc thang khởi đầu cho việc du học sau này của trẻ, mở ra cho các em những bước tiếp theo chinh phục chương trình học Cambridge English.
 
Bên cạnh việc được chứng thực năng lực tiếng Anh bằng chứng chỉ Quốc tế, trẻ đạt Chứng chỉ Cambridge có thể tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng, sử dụng internet, đọc sách, nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh, kết bạn toàn cầu, chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho những thành công tương lai trong học tập và công việc 
 
enlightened Để trẻ sẵn sàng cho kỳ thi chính thức, Apollo English tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kỳ thi thử theo tiêu chuẩn Cambrige để các em cơ hội được kiểm tra trình độ tiếng Anh và trải nghiệm không khí của một buổi thi thật sự theo tiêu chuẩn Cambridge. 
Đăng ký tại ĐÂY
  
Nếu đã hiệu rõ tầm quan trọng và cần thiết của chứng chỉ này thì còn chần chừ gì nữa mà chưa đăng ký để con có cơ hội “Thi thử trải nghiệm thật” kỳ thi Cambridge cùng Apollo English.
 
 
 


Các tin khác

Đăng ký học thử miễn phí

(Chương trình dành riêng cho trẻ em từ 3-16 tuổi)
Vui lòng nhập tất cả các thông tin
CAPTCHA
Vui lòng nhập câu trả lời đúng vào ô sau
3 + 0 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Hoặc gọi đến Hotline: 1800-6655