Khalid Muhmood

Nhiều thế hệ học trò Việt Nam gọi thầy Khalid bằng những cái tên thật thân thương và cũng đầy hóm hỉnh như Mr. Hello (Mr. Xin Chào), Mr. Golden Bell (Mr. Rung chuông vàng), hay Celebrity Teacher (Thầy giáo Người nổi tiếng)… Trải qua nhiều năm cống hiến cho nền giáo dục nói chung cũng như việc dạy và học Tiếng Anh tại Việt Nam nói riêng, thầy Khalid đã góp phần mang tiếng Anh đến gần hơn với người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ thông qua những chương trình nổi tiếng như  Rung chuông vàng hay Đường lên đỉnh Olympia.

Thầy Khalid xuất thân trong một gia đình gia giáo tại Anh Quốc. Năm 1994, cùng với vợ là cô Arabella Peters, thầy đã quyết định tới Việt Nam và cùng nhau, thầy và cô sáng lập Apollo English. Năm 2008, thầy cũng đồng sáng lập Trường Đại học Anh Quốc - British University Vietnam; trong năm 2012, thầy tiếp tục trở thành nhà đồng sáng lập của Tổ chức Hợp tác Giáo dục Anh Quốc - British Education Partnership (BEP). Trước khi tới Việt Nam, thầy Khalid đã từng dành thời gian dài giảng dạy tại nhiều nước như Singapore, Anh, Cô-oét và Tây Ban Nha. Thầy tốt nghiệp ngành Thương mại và Luật của trường đại học Hertfordshire và có chứng chỉ sau đại học về ngành giáo dục tại trường đại học Exeter.

Thầy Khalid đã có nhiều năm giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hội doanh nghiệp Anh - British Business Group tại Việt Nam. Hiện thầy cũng đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Education Working Group tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam (thuộc sở hữu của Công ty Kiểm toán và Tư vấn Tài chính Quốc tế (IFC), Ngân hàng Thế giới (WB) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Để ghi nhận sự đóng góp của thầy Khalid cho nền giáo dục Việt Nam, Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam trao tặng huân chương Vì sự nghiệp giáo dục và được Nữ hoàng Anh trao huân chương MBE .

Thầy Khalid được mọi người biết đến với với óc hài hước, niềm đam mê giáo dục và sự cam kết nâng cao chất lượng giáo dục cho học viên Việt Nam.

Hiện nay, thầy Khalid đang sống tại Singapore cùng gia đình nhưng vẫn luôn thường xuyên đến Việt Nam để tiếp tục phát triển môi trường giáo dục cho người Việt. Bên cạnh đó, thầy còn là thành viên của Hiệp hội Chủ tịch trẻ tại Việt Nam và Singapore.

Xem Thêm Giáo Viên

Đăng ký học thử miễn phí

(Chương trình dành riêng cho trẻ em từ 3-16 tuổi)
Vui lòng nhập tất cả các thông tin
CAPTCHA
Vui lòng nhập câu trả lời đúng vào ô sau
2 + 1 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Hoặc gọi đến Hotline: 1800-6655