Khalid Muhmood

Học viên Việt Nam gọi Khalid bằng nhiều cái tên thân thiện, như Mr. Hello (ông Xin Chào), Mr. Golden Bell (ông Rung chuông vàng), hay Celebrity Teacher (ông giáo viên nổi tiếng),… Đó là kết quả sau nhiều năm cống hiến và quảng bá việc học tập và rèn luyện tiếng Anh tại Việt Nam thông qua các chương trình trò chơi truyền hình mà Khalid từng xuất hiện, như Rung chuông vàng hay Đường lên đỉnh Olympia.

Khalid xuất thân trong một gia đình gia giáo. Cùng với vợ ông, bà Arabella Peters, Khalid tới Việt Nam năm 1994 và đồng sáng lập ra Apollo. Năm 2008, ông cũng đồng sáng lập ra trường đại học Anh Quốc - British University Vietnam; và trong năm 2012, ông tiếp tục trở thành nhà đồng sáng lập của tổ chức hợp tác giáo dục Anh Quốc - British Education Partnership. Trước khi tới Việt Nam, Khalid đã từng giảng dạy tại nhiều nước như Singapore, Anh, Cô Oét hay Tây Ban Nha.

Khalid đã có nhiều năm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hội doanh nghiệp Anh -British Business Group ở Việt Nam. Hiện ông cũng đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Education Working Group tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam (thuộc sở hữu của Công ty Kiểm toán và Tư vấn tài chính quốc tế (IFC), Ngân Hàng thế giới (WB) và Bộ Kế hoạch và đầu tư). Ghi nhận sự đóng góp của ông cho nền giáo dục Việt Nam, ông được Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam trao tặng huân chương Vì sự nghiệp giáo dục, và được Nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ.

Khalid nổi tiếng với óc hài hước, niềm đam mê giáo dục và sự cam kết phát triển chất lượng giáo dục cho học viên Việt Nam. Ông yêu bóng đá, bơi lội và giao lưu với những người hâm mộ của mình trên Facebook.

 

Xem Thêm Giáo Viên

Đăng ký học thử miễn phí

(Chương trình dành riêng cho trẻ em từ 3-16 tuổi)
Vui lòng nhập tất cả các thông tin
CAPTCHA
Vui lòng nhập câu trả lời đúng vào ô sau
5 + 0 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Hoặc gọi đến Hotline: 1800-6655